Tàu thăm vịnh. Cách phổ biến nhất của nhiều du khách thưởng thức hải sản Hạ Long là ăn trên tàu trong các tour thăm quan vịnh. Tùy vào giá tour mà nhà tàu đãi khách các món ngon hải sản khác nhau. Ảnh: thethaovanhoaCác món được phục vụ trên tàu thường là các món dễ chế biến như ngao hấp, mực xào, tu hài nướng... Giá dao động trong khoảng 200.000 đồng/người. Nếu muốn thưởng thức bữa trưa hải sản giữa muôn trùng đá núi thiên nhiên thì nên đặt trước. Ảnh: blogspotHải sản trên bè. “Ăn bè” là một hình thức thưởng thức hải sản rất đặc trưng ở Hạ Long. Đây là cách gọi dân dã của người dân nơi đây để chỉ các nhà hàng nổi trên biển chuyên phục vụ hải sản. Có thể thưởng thức hải sản theo cách này ở nhà bè ven biển cột 5, từ Bãi Cháy đi thêm 10 km theo quốc lộ 18A. Ảnh: vietstartravelGiá ở đây khá cao nhưng bù lại rất “xứng đáng”. Nhà hàng chế biến theo sở nguyện của thực khách. Theo đánh giá của nhiều người thì xuống bè ăn là tươi ngon nhất. Và bè Hồng Đậm ở đường bao biển cột 5 được nhiều người đánh giá cao. Ảnh: dulich-halongKhu vực Vườn Đào. Gần khu du lịch Bãi Cháy. Vườn Đào nổi tiếng là “thiên đường” của các loại hải sản tươi ngon. Có rất nhiều hàng quán ngay bên đường cho du khách lựa chọn. Tuy nhiên do khá gần khu trung tâm nên giá cả ở đây vẫn khá cao so với mặt bằng chung. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì nên hỏi giá trước khi gọi món. Ảnh: dulichhalong123Khu vực Bến Đoan. Đây là nơi được nhiều du khách quen ở Hạ Long tìm đến. Các quán vỉa hè trên bờ kè ven biển thuộc khu vực Bến Đoan cách chân cầu Bãi Cháy chừng một km. Ảnh: hanoiliveDo là quán vỉa hè nên du khách có thể vừa thưởng thức hương thơm nức mũi của hải sải, vừa thưởng thức vị biển mặn mòi trong từng cơn gió lộng. Phong cách dân dã cùng giá cả bình dân chính là điểm cộng khiến nhiều du khách tìm đến nơi đây. Ảnh: dulich-halongChợ Cái Dăm. Cách trung tâm Bãi Cháy chừng 3 km, khu vực chợ Cái Dăm là địa điểm ăn nhậu hải sản giá cả khá phải chăng. Các nhà hàng ở Cái Dăm đều phục vụ các món ăn được chế biến từ hải sản tuơi sống với giá cả hợp lý. Ảnh: mediaNgoài các món thuộc nhóm “sơn hào hải vị” như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, du khách có thể thưởng thức nhiều loại ốc độc đáo và hấp dẫn như ốc hương, ốc đĩa, ốc gai, ốc vặn, ốc mút, ốc đỏ môi…Ảnh: saigonamthucNhà hàng Cua Vàng. Với những du khách muốn thưởng thức các món ngon từ cua thì nhà hàng Cua Vàng tại đảo Tuần Châu là một địa chỉ thích hợp. Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế sang trọng, Cua Vàng được thực khách đánh giá thuộc dạng sang trọng nhất Hạ Long. Ảnh: toimuondenLẩu cua vàng là món ăn đặc biệt nhất của nhà hàng. Tất cả đều được nấu trong nồi đất với bếp từ hiện đại. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ nhiều hải sản khác như tôm hùm, sò, ngao, cá chình,…Ảnh: dulichhanoi
Tàu thăm vịnh. Cách phổ biến nhất của nhiều du khách thưởng thức hải sản Hạ Long là ăn trên tàu trong các tour thăm quan vịnh. Tùy vào giá tour mà nhà tàu đãi khách các món ngon hải sản khác nhau. Ảnh: thethaovanhoa
Các món được phục vụ trên tàu thường là các món dễ chế biến như ngao hấp, mực xào, tu hài nướng... Giá dao động trong khoảng 200.000 đồng/người. Nếu muốn thưởng thức bữa trưa hải sản giữa muôn trùng đá núi thiên nhiên thì nên đặt trước. Ảnh: blogspot
Hải sản trên bè. “Ăn bè” là một hình thức thưởng thức hải sản rất đặc trưng ở Hạ Long. Đây là cách gọi dân dã của người dân nơi đây để chỉ các nhà hàng nổi trên biển chuyên phục vụ hải sản. Có thể thưởng thức hải sản theo cách này ở nhà bè ven biển cột 5, từ Bãi Cháy đi thêm 10 km theo quốc lộ 18A. Ảnh: vietstartravel
Giá ở đây khá cao nhưng bù lại rất “xứng đáng”. Nhà hàng chế biến theo sở nguyện của thực khách. Theo đánh giá của nhiều người thì xuống bè ăn là tươi ngon nhất. Và bè Hồng Đậm ở đường bao biển cột 5 được nhiều người đánh giá cao. Ảnh: dulich-halong
Khu vực Vườn Đào. Gần khu du lịch Bãi Cháy. Vườn Đào nổi tiếng là “thiên đường” của các loại hải sản tươi ngon. Có rất nhiều hàng quán ngay bên đường cho du khách lựa chọn. Tuy nhiên do khá gần khu trung tâm nên giá cả ở đây vẫn khá cao so với mặt bằng chung. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì nên hỏi giá trước khi gọi món. Ảnh: dulichhalong123
Khu vực Bến Đoan. Đây là nơi được nhiều du khách quen ở Hạ Long tìm đến. Các quán vỉa hè trên bờ kè ven biển thuộc khu vực Bến Đoan cách chân cầu Bãi Cháy chừng một km. Ảnh: hanoilive
Do là quán vỉa hè nên du khách có thể vừa thưởng thức hương thơm nức mũi của hải sải, vừa thưởng thức vị biển mặn mòi trong từng cơn gió lộng. Phong cách dân dã cùng giá cả bình dân chính là điểm cộng khiến nhiều du khách tìm đến nơi đây. Ảnh: dulich-halong
Chợ Cái Dăm. Cách trung tâm Bãi Cháy chừng 3 km, khu vực chợ Cái Dăm là địa điểm ăn nhậu hải sản giá cả khá phải chăng. Các nhà hàng ở Cái Dăm đều phục vụ các món ăn được chế biến từ hải sản tuơi sống với giá cả hợp lý. Ảnh: media
Ngoài các món thuộc nhóm “sơn hào hải vị” như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, du khách có thể thưởng thức nhiều loại ốc độc đáo và hấp dẫn như ốc hương, ốc đĩa, ốc gai, ốc vặn, ốc mút, ốc đỏ môi…Ảnh: saigonamthuc
Nhà hàng Cua Vàng. Với những du khách muốn thưởng thức các món ngon từ cua thì nhà hàng Cua Vàng tại đảo Tuần Châu là một địa chỉ thích hợp. Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế sang trọng, Cua Vàng được thực khách đánh giá thuộc dạng sang trọng nhất Hạ Long. Ảnh: toimuonden
Lẩu cua vàng là món ăn đặc biệt nhất của nhà hàng. Tất cả đều được nấu trong nồi đất với bếp từ hiện đại. Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ nhiều hải sản khác như tôm hùm, sò, ngao, cá chình,…Ảnh: dulichhanoi