Nguyên liệu: (cho 4 người ăn):450 gr thịt bò bắp hoặc nạm, 1 củ hành khô, 1củ cà rốt, 1 nhánh cần tây, 15g nấm porcini (nếu có), 1 thanh quế, 3 lá đinh hương, Vài lá húng, 3 tép tỏi to, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 250ml/1 cốc rượu vang đỏ, 400g cà chua, 1 thìa canh mứt cam, Rau mùi thái nhỏ, Muối, tiêu Ngâm nấm vào 500ml nước ấm. Vớt ra để ráo, thái nhỏ. Băm nhỏ cà rốt, cần tây. Bóc vỏ, băm nhỏ hành. Bóc tỏi, băm nhỏ. Ướp thịt bò. Rửa sạch, để thịt bò ráo nước rồi ướp với muối, tiêu vừa ăn.Cho chảo lên bếp. Đổ vài giọt dầu ô liu. Bật bếp, cho miếng thịt bò lên, trở đều cho khô hai mặt. Khi hai mặt thịt đã chuyển màu nâu, chuyển thịt bò ra đĩa. Đổ nước nóng vào chảo.Bật bếp ở nhiệt độ trung bình. Cho thêm hành, cà rốt, cần tây, nấm, quế và đinh hương vào chảo. Đảo đều trong 5 – 10 phút. Cho vài nhánh húng và tỏi vào nấu thêm vài phút. Sau đó, đổ sốt cà chua vào. Đảo đều đến khi có một hỗn hợp quánh. Cho thêm thanh quế vào chảo. Đổ rượu vang vào chảo. Hạ nhiệt độ, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua. Sau vài phút, đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào một chiếc nồi lớn. Cho nồi lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 – 20 phút.Cho thịt bò vào nồi. Nêm thêm muối, tiêu, sốt cam…Rắc thêm rau mùi và lấy ra thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây. Bày ra đĩa và thưởng thức.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn):450 gr thịt bò bắp hoặc nạm, 1 củ hành khô, 1củ cà rốt, 1 nhánh cần tây, 15g nấm porcini (nếu có), 1 thanh quế, 3 lá đinh hương, Vài lá húng, 3 tép tỏi to, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 250ml/1 cốc rượu vang đỏ, 400g cà chua, 1 thìa canh mứt cam, Rau mùi thái nhỏ, Muối, tiêu
Ngâm nấm vào 500ml nước ấm. Vớt ra để ráo, thái nhỏ.
Băm nhỏ cà rốt, cần tây.
Bóc vỏ, băm nhỏ hành.
Bóc tỏi, băm nhỏ.
Ướp thịt bò. Rửa sạch, để thịt bò ráo nước rồi ướp với muối, tiêu vừa ăn.
Cho chảo lên bếp. Đổ vài giọt dầu ô liu. Bật bếp, cho miếng thịt bò lên, trở đều cho khô hai mặt. Khi hai mặt thịt đã chuyển màu nâu, chuyển thịt bò ra đĩa.
Đổ nước nóng vào chảo.
Bật bếp ở nhiệt độ trung bình. Cho thêm hành, cà rốt, cần tây, nấm, quế và đinh hương vào chảo. Đảo đều trong 5 – 10 phút.
Cho vài nhánh húng và tỏi vào nấu thêm vài phút. Sau đó, đổ sốt cà chua vào. Đảo đều đến khi có một hỗn hợp quánh. Cho thêm thanh quế vào chảo.
Đổ rượu vang vào chảo. Hạ nhiệt độ, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua. Sau vài phút, đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào một chiếc nồi lớn. Cho nồi lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 – 20 phút.
Cho thịt bò vào nồi.
Nêm thêm muối, tiêu, sốt cam…Rắc thêm rau mùi và lấy ra thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây.
Bày ra đĩa và thưởng thức.