Thịt bò xốt xì dầu

Google News

(Kiến Thức) - Thịt bò xốt xì dầu mềm, ngọt, sánh nóng hổi rất phù hợp khi ăn kèm với bánh mì nhất là vào những ngày đông giá lạnh.

Đặc biệt, món ăn này có kèm cải thảo luộc nên không hề bị ngán. Quy trình làm món ăn cực đơn giản và nhanh chóng rất dễ dàng cho những bà nội trợ hiện đại bận rộn.
 Nguyên liệu món thịt bò xốt xì dầu.

Dưới đây là cách làm món thịt bò xốt xi dầu do thầy Mai Chung Chiển cung cấp:
Nguyên liệu:
Thịt bò loại 1: 300 gr
Cải thảo: 300 gr
Hành tỏi khô: 30 gr
Gừng: 20 gr
Xì dầu hương nấm: ½ bát súp
Bột đao: 2 thìa nhỏ
Rau mùi: 1 mớ
Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: 
Thịt bò lọc bỏ gân xơ thái lát mỏng, vừa ăn.
Hành tỏi khô, gừng băm nhỏ.
Bước 2:
Cài thảo chọn cây chắc ngon, sơ chế sạch, chẻ làm 2, 3 theo chiều dọc, luộc chín tới (Lưu ý: khi luộc cải thảo cho một chút muối, đường, gừng). Vớt rau để ráo, xếp dưới đĩa.
 Thịt bò xốt xì dầu thành phẩm.
Bước 3:
Ướp thịt bò với gia vị, mì chính, tiêu cùng 1 thìa nhỏ bột đao, đường, hành tỏi, dầu ăn, gừng băm nhỏ rồi trộn đều để 15 phút cho ngấm.
Đun sôi dầu cho thịt bò vào chao nhanh cho chín tới
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng phi thơm hành, tỏi, gừng. Tiếp đến cho ½ bát xì dầu hương nấm đun cho sôi rồi nêm gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường. Tiếp đến cho ½ thìa bột đao hòa nước quấy đều vào tạo đồ sánh. Nếm nước sốt có vị đậm, hơi ngọt và màu nâu đen.
Bước 5:
Cho phần thịt bò vừa chao chín ở trên vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 6:
Cho thịt bò vào đĩa, rắc rau mùi lên trên, ăn kèm với rau cải thảo. Lưu ý: món này dùng ăn với bánh mì và ăn nóng.
Vân Nhi

Bình luận(0)