Sâu măng. Sâu măng là loại sâu sống thường được tìm thấy trên cây măng. Những con sâu “đạt chuẩn” thường to bằng đầu đũa, dài cỡ hai đốt ngón tay. Có nhiều cách chế biến sâu măng nhưng ngon, đơn giản và hấp dẫn nhất là khi xào chúng với lá chanh.
Gỏi nhộng ong. Gỏi nhộng ong còn được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Gỏi có vị bùi, béo ngậy, thơm ngon khó tả.Đuông dừa chấm mắm. Khi nhìn thấy những con đuông dừa da no căng, mũm mĩm màu trắng sữa có thể khiến nhiều người phát khiếp, hoảng sợ. Tuy nhiên, loài vật này được phái mạnh phong là thần dược giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông. Không chỉ có "ma lực" với đàn ông Việt Nam, đuông dừa còn được các du khách Hàn Quốc, Đài Loan… vô cùng ưa chuộng và đặt hàng mỗi khi có dịp đến nước ta. Sâu chít. Sâu chít được tìm thấy trong thân các cây chít mọc nhiều ở vùng Tây Bắc. Không chỉ thơm ngon, sâu chít còn cực bổ dưỡng. Thậm chí, nó còn được mệnh danh là “đông trùng hạ thảo của Việt Nam”. Có nhiều cách để “tiêu diệt gọn” sâu chít song người dân vẫn chuộng cách ngâm rượu, nấu cháo hơn cả. Sâu muồng. Sâu muồng là món ăn quen thuộc của vùng đất nắng gió Tây Nguyên. Sâu sống bạt ngàn trên các dãy cà phê phê nên người ta có thể tìm thấy dễ dàng. Những người thích cảm giác mạnh thường ăn sống trong khi ai thích cảm nhận hương vị bùi, béo ngậy của chúng thì có thể dùng mắm đảo qua.
Tằm rang lá chanh. Tằm rang lá chanh không chỉ “được lòng” người dân Việt nhờ vị thơm ngon mà nó còn chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch.
Sâu cát. Gọi là sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát và thường được tìm thấy ở vùng bờ biển Quảng Ninh. Thoạt trông, sâu cát khiến không ít người e dè song nếu được xào với tỏi tươi, rang giòn chấm với tương ớt thì ít ai có thể cưỡng lại được.
Sâu măng. Sâu măng là loại sâu sống thường được tìm thấy trên cây măng. Những con sâu “đạt chuẩn” thường to bằng đầu đũa, dài cỡ hai đốt ngón tay. Có nhiều cách chế biến sâu măng nhưng ngon, đơn giản và hấp dẫn nhất là khi xào chúng với lá chanh.
Gỏi nhộng ong. Gỏi nhộng ong còn được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Gỏi có vị bùi, béo ngậy, thơm ngon khó tả.
Đuông dừa chấm mắm. Khi nhìn thấy những con đuông dừa da no căng, mũm mĩm màu trắng sữa có thể khiến nhiều người phát khiếp, hoảng sợ. Tuy nhiên, loài vật này được phái mạnh phong là thần dược giúp tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Không chỉ có "ma lực" với đàn ông Việt Nam, đuông dừa còn được các du khách Hàn Quốc, Đài Loan… vô cùng ưa chuộng và đặt hàng mỗi khi có dịp đến nước ta.
Sâu chít. Sâu chít được tìm thấy trong thân các cây chít mọc nhiều ở vùng Tây Bắc. Không chỉ thơm ngon, sâu chít còn cực bổ dưỡng. Thậm chí, nó còn được mệnh danh là “đông trùng hạ thảo của Việt Nam”. Có nhiều cách để “tiêu diệt gọn” sâu chít song người dân vẫn chuộng cách ngâm rượu, nấu cháo hơn cả.
Sâu muồng. Sâu muồng là món ăn quen thuộc của vùng đất nắng gió Tây Nguyên. Sâu sống bạt ngàn trên các dãy cà phê phê nên người ta có thể tìm thấy dễ dàng. Những người thích cảm giác mạnh thường ăn sống trong khi ai thích cảm nhận hương vị bùi, béo ngậy của chúng thì có thể dùng mắm đảo qua.
Tằm rang lá chanh. Tằm rang lá chanh không chỉ “được lòng” người dân Việt nhờ vị thơm ngon mà nó còn chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường khả năng miễn dịch.
Sâu cát. Gọi là sâu cát vì nó thường sống sâu trong cát và thường được tìm thấy ở vùng bờ biển Quảng Ninh. Thoạt trông, sâu cát khiến không ít người e dè song nếu được xào với tỏi tươi, rang giòn chấm với tương ớt thì ít ai có thể cưỡng lại được.