Chè vải rau câu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch rau câu, nước dừa, hạnh nhân và vải sẽ giúp cả nhà có được món ngon giải nhiệt trong ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, nếu không thích ăn ngọt, bạn nên hạn chế lượng đường nêm vào bởi bản thân các nguyên liệu làm món này vốn đã ngọt lịm.
Thạch si rô nho vải. Không chỉ giúp giải nhiệt bằng chè vải rau câu. Các chị em còn đánh bay được cơn nóng hầm hập bằng thạch si rô nho vải.Chè vải nhồi cốm.Hay soda nước quả vải.Canh vải thiều. Thay vì lựa chọn các nguyên liệu quen thuộc cho món canh xương gà, vải thiều cùng một số loại gia vị thông dụng sẽ mang lại bát canh độc đáo, “không đụng hàng”.Mực xào vải khô. Nếu như những món trên vải được nấu khi còn tươi thì ở món ăn này nó cần được làm khô. Cách chế biến sáng tạo giúp bạn dễ dàng cảm nhận hương vị thơm ngon của mực song rất khó phát hiện mùi tanh đặc trưng của loài hải sản.
Vải xào nhồi tôm. Cũng giống món ăn trên, việc kết hợp giữa vải và tôm giúp người ăn dễ dàng hấp thu những dưỡng chất có trong thực phẩm mà gần như không cảm nhận được vị tanh.Gà nấu trái vải. Để chế biến gà nấu vải thành công, ngoài nguyên liệu bắt buộc gồm thịt gà, vải tươi, bạn không nên bỏ qua gừng, rượu trắng và hành củ băm nhỏ. Gỏi vịt quay trái vải. Gỏi vịt quay trái vải hấp dẫn người ăn nhờ vị ngọt thơm tự nhiên của vải ngấm sâu vào từng thớ thịt vịt. Thế nhưng, khi ăn những miếng thịt vịt vẫn tạo cảm giác giòn tan trên đầu lưỡi cùng với vị chua rôn rốt, giòn sần sật của xoài xanh.
Chè vải rau câu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch rau câu, nước dừa, hạnh nhân và vải sẽ giúp cả nhà có được món ngon giải nhiệt trong ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, nếu không thích ăn ngọt, bạn nên hạn chế lượng đường nêm vào bởi bản thân các nguyên liệu làm món này vốn đã ngọt lịm.
Thạch si rô nho vải. Không chỉ giúp giải nhiệt bằng chè vải rau câu. Các chị em còn đánh bay được cơn nóng hầm hập bằng thạch si rô nho vải.
Chè vải nhồi cốm.
Canh vải thiều. Thay vì lựa chọn các nguyên liệu quen thuộc cho món canh xương gà, vải thiều cùng một số loại gia vị thông dụng sẽ mang lại bát canh độc đáo, “không đụng hàng”.
Mực xào vải khô. Nếu như những món trên vải được nấu khi còn tươi thì ở món ăn này nó cần được làm khô. Cách chế biến sáng tạo giúp bạn dễ dàng cảm nhận hương vị thơm ngon của mực song rất khó phát hiện mùi tanh đặc trưng của loài hải sản.
Vải xào nhồi tôm. Cũng giống món ăn trên, việc kết hợp giữa vải và tôm giúp người ăn dễ dàng hấp thu những dưỡng chất có trong thực phẩm mà gần như không cảm nhận được vị tanh.
Gà nấu trái vải. Để chế biến gà nấu vải thành công, ngoài nguyên liệu bắt buộc gồm thịt gà, vải tươi, bạn không nên bỏ qua gừng, rượu trắng và hành củ băm nhỏ.
Gỏi vịt quay trái vải. Gỏi vịt quay trái vải hấp dẫn người ăn nhờ vị ngọt thơm tự nhiên của vải ngấm sâu vào từng thớ thịt vịt. Thế nhưng, khi ăn những miếng thịt vịt vẫn tạo cảm giác giòn tan trên đầu lưỡi cùng với vị chua rôn rốt, giòn sần sật của xoài xanh.