Bánh canh tép: là món bánh canh nức tiếng ở vùng đất Thoại Sơn. Những cọng bánh canh trắng đục trong tô nước trong veo, thêm ít tép rang đậm vị và giòn mềm, da heo, khô mực, vài cục huyết tăng thêm phần đặc sắc, tăng hương vị cho tô bánh khiến bạn ăn nhiều vẫn không ngán, không cảm thấy mất ngon.Gà hấp lá trúc: Đây là món ngon trên núi Cấm (Châu Đốc, An Giang). Chọn loại gà thả vườn sau khi làm sạch để nguyên con ướp sơ với muối, gia vị… rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Thịt gà vừa chín tới dùng dao chặt thành miếng to cỡ 2 ngón tay, lá trúc xắt nhuyễn rải lên. Khi thưởng thức thực khách cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, vị béo dai của da gà tơ hòa quyện với hương vị nồng the của lá trúc, ngọt chát của bắp chuối, cay cay của muối ớt…rất độc đáo và hấp dẫn.(Ảnh: hoidap123.com)Đến Châu Đốc thưởng thức tô bún cá với hương vị đậm đà hơn hẳn, vị nước lèo thơm ngon hấp dẫn không vương mùi tanh nồng của cá. Ngoài những thớ cá lóc vàng ươm, tô bún cá còn có thêm chả lụa, thịt quay ăn kèm rau nhút. Gắp một miếng cá chấm chén nước mắm thắng đường có ớt băm nhuyễn, rồi lại húp một muỗng nước lèo mới thấy hết vị ngon ngọt của món ăn dân dã này. (Ảnh: amthuc365)Cũng như bao món ăn khác đặc trưng hương vị đất An Giang, bánh canh ở đây có mùi tỏi phi thơm phức, rắc bên trên nhiều, làm nức mũi du khách. Tô bánh canh có bò viên rất ngon, giò heo và cả những thớ thịt cắt nhỏ với nước dùng đậm đà và ngọt thịt. Đây được xem như món quà của vùng đất giao thoa văn hóa đặc trưng mà du khách một lần nếm thử sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món bánh canh này. (Ảnh: amthuc365)Bò đun (còn gọi là bò đum) có cách nướng lạ, ngon và rất hấp dẫn. Từng miếng thịt bò tươi cuộn tròn với hành, phô mai được nướng qua sực nức mùi thơm. Những miếng bò được vo tròn, nướng cháy xém, ăn cùng đĩa bánh hỏi được phết một lớp mỡ hành sẽ khiến bạn không thể chối từ.Bánh mì lạp xưởng bò An Giang:Lạp xưởng bò được xắt thành từng miếng nhỏ, xiên vào que và nướng sẵn ăn kèm cùng bánh mì Tịnh Biên ổ thon dài, ruột nhiều. Sau khi kẹp lạp xưởng bò sẽ cho kèm đu đủ mỏ vịt bào sợi đã được ngâm sơ với chút tiêu xay và tỏi ớt ngâm. Bánh giòn và thơm, lạp xưởng dai dai, béo béo, đu đủ nhai sựt sựt quyện với vị mặn, ngọt của tương và vị cay nồng của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Lạp xưởng bò xứ này nổi tiếng khắp nơi bởi được chế biến từ nguồn thịt bò ngon trộn với những gia vị gia truyền. (Ảnh: amthuc365)Bún cá ở Long Xuyên có khác biệt nhiều so với những loại bún cá ở xứ Châu Đốc hay Kiên Giang. Hương thơm của nước lèo được nấu kỹ với các gia vị, đậm đà từng thớ cá lóc, khiến du khách không thể quên được. Ngoài những miếng cá lóc đặc trưng trong tô bún cá thì còn có thêm những miếng chả cá chiên thơm lừng chấm nước mắm ớt rất ngon, và bông điên điển sản vật đặc trưng của miền Tây. (Ảnh: amthuc365)
Bánh canh tép: là món bánh canh nức tiếng ở vùng đất Thoại Sơn. Những cọng bánh canh trắng đục trong tô nước trong veo, thêm ít tép rang đậm vị và giòn mềm, da heo, khô mực, vài cục huyết tăng thêm phần đặc sắc, tăng hương vị cho tô bánh khiến bạn ăn nhiều vẫn không ngán, không cảm thấy mất ngon.
Gà hấp lá trúc: Đây là món ngon trên núi Cấm (Châu Đốc, An Giang). Chọn loại gà thả vườn sau khi làm sạch để nguyên con ướp sơ với muối, gia vị… rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Thịt gà vừa chín tới dùng dao chặt thành miếng to cỡ 2 ngón tay, lá trúc xắt nhuyễn rải lên. Khi thưởng thức thực khách cảm nhận được vị ngọt mềm của thịt, vị béo dai của da gà tơ hòa quyện với hương vị nồng the của lá trúc, ngọt chát của bắp chuối, cay cay của muối ớt…rất độc đáo và hấp dẫn.(Ảnh: hoidap123.com)
Đến Châu Đốc thưởng thức tô bún cá với hương vị đậm đà hơn hẳn, vị nước lèo thơm ngon hấp dẫn không vương mùi tanh nồng của cá. Ngoài những thớ cá lóc vàng ươm, tô bún cá còn có thêm chả lụa, thịt quay ăn kèm rau nhút. Gắp một miếng cá chấm chén nước mắm thắng đường có ớt băm nhuyễn, rồi lại húp một muỗng nước lèo mới thấy hết vị ngon ngọt của món ăn dân dã này. (Ảnh: amthuc365)
Cũng như bao món ăn khác đặc trưng hương vị đất An Giang, bánh canh ở đây có mùi tỏi phi thơm phức, rắc bên trên nhiều, làm nức mũi du khách. Tô bánh canh có bò viên rất ngon, giò heo và cả những thớ thịt cắt nhỏ với nước dùng đậm đà và ngọt thịt. Đây được xem như món quà của vùng đất giao thoa văn hóa đặc trưng mà du khách một lần nếm thử sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của món bánh canh này. (Ảnh: amthuc365)
Bò đun (còn gọi là bò đum) có cách nướng lạ, ngon và rất hấp dẫn. Từng miếng thịt bò tươi cuộn tròn với hành, phô mai được nướng qua sực nức mùi thơm. Những miếng bò được vo tròn, nướng cháy xém, ăn cùng đĩa bánh hỏi được phết một lớp mỡ hành sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Bánh mì lạp xưởng bò An Giang:Lạp xưởng bò được xắt thành từng miếng nhỏ, xiên vào que và nướng sẵn ăn kèm cùng bánh mì Tịnh Biên ổ thon dài, ruột nhiều. Sau khi kẹp lạp xưởng bò sẽ cho kèm đu đủ mỏ vịt bào sợi đã được ngâm sơ với chút tiêu xay và tỏi ớt ngâm. Bánh giòn và thơm, lạp xưởng dai dai, béo béo, đu đủ nhai sựt sựt quyện với vị mặn, ngọt của tương và vị cay nồng của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Lạp xưởng bò xứ này nổi tiếng khắp nơi bởi được chế biến từ nguồn thịt bò ngon trộn với những gia vị gia truyền. (Ảnh: amthuc365)
Bún cá ở Long Xuyên có khác biệt nhiều so với những loại bún cá ở xứ Châu Đốc hay Kiên Giang. Hương thơm của nước lèo được nấu kỹ với các gia vị, đậm đà từng thớ cá lóc, khiến du khách không thể quên được. Ngoài những miếng cá lóc đặc trưng trong tô bún cá thì còn có thêm những miếng chả cá chiên thơm lừng chấm nước mắm ớt rất ngon, và bông điên điển sản vật đặc trưng của miền Tây. (Ảnh: amthuc365)