Món bánh Dorayaki nổi tiếng là món ăn yêu thích của chú mèo máy Doreamon. Ngay khi du nhập vào Việt Nam món bánh này luôn gây sốt.Bánh Dorayaki có hai miếng bánh nướng kẹp phần nhân bên giữa tạo nên sự hòa quyện hài hòa.Bánh phân biệt nhau bằng nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, dâu, xoài, chocolate, đậu đỏ…Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu.Đây là món bánh đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima.Khi vào nước ta món bánh này hút khách với hương thơm đậm của dòng bánh chiên, vị thanh mát của rau sống cùng tạo hình bắt mắt. Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc.Đây là một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu, món bánh này chỉ phổ biến ở Osaka nhưng sau đó đã lan rộng rồi trở thành món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ hội ở Nhật.Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise. Mont Blanc là tên một loại bánh xuất xứ từ Pháp, rất phổ biến ở Nhật. Món bánh này thường có mặt trong những dịp lễ đặc biệt vào mùa xuân.Bánh được chế biến từ đậu trắng xay nhuyễn với nước cốt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi phun thành hình sợi vắt ngang. Mochi là một loại bánh ngọt thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn.Bánh hình tròn với lớp vỏ được làm từ bột gạo.Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh mochi truyền thống có lớp vỏ màu trắng bên ngoài và nhân là đậu đỏ. Bánh mochi hiện đại có lớp vỏ trùng màu với nhân bánh.
Món bánh Dorayaki nổi tiếng là món ăn yêu thích của chú mèo máy Doreamon. Ngay khi du nhập vào Việt Nam món bánh này luôn gây sốt.
Bánh Dorayaki có hai miếng bánh nướng kẹp phần nhân bên giữa tạo nên sự hòa quyện hài hòa.
Bánh phân biệt nhau bằng nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, dâu, xoài, chocolate, đậu đỏ…
Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu.
Đây là món bánh đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima.
Khi vào nước ta món bánh này hút khách với hương thơm đậm của dòng bánh chiên, vị thanh mát của rau sống cùng tạo hình bắt mắt.
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc.
Đây là một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu, món bánh này chỉ phổ biến ở Osaka nhưng sau đó đã lan rộng rồi trở thành món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ hội ở Nhật.
Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise.
Mont Blanc là tên một loại bánh xuất xứ từ Pháp, rất phổ biến ở Nhật. Món bánh này thường có mặt trong những dịp lễ đặc biệt vào mùa xuân.
Bánh được chế biến từ đậu trắng xay nhuyễn với nước cốt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi phun thành hình sợi vắt ngang.
Mochi là một loại bánh ngọt thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn.
Bánh hình tròn với lớp vỏ được làm từ bột gạo.
Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh mochi truyền thống có lớp vỏ màu trắng bên ngoài và nhân là đậu đỏ. Bánh mochi hiện đại có lớp vỏ trùng màu với nhân bánh.