Cùi trám xanh chứa protein, carbohydrate, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác trong đó lượng vitamin C cao gấp
10 lần táo, lê, đào. Trám có tác dụng thanh nhiệt giải thử, thích hợp cho người cảm thấy miệng khô, đau họng, ho khan. Ngoài cách kho thịt, cá, làm ô mai, mứt..., bạn hãy đổi vị bằng cách nấu canh trám với xương để được món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng lại có tác dụng trị ho.
N
guyên liệu và gia vị: 150g trám xanh (khoảng 20 quả), 500g xương ống, 1 nhánh gừng tươi, 2 quả hồng táo.
Xương rửa sạch, đun nước sôi cho xương vào trần qua khoảng 3 phút. Mục đích cho xương sạch tiết, hết mùi hoi và nước canh trong.
Vớt xương ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát, trám xanh ngâm nước muối khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, dùng sống dao đập cho quả trám tách ra, nếu có trẻ nhỏ thì nên bổ đôi bỏ hạt để an toàn cho bé.
Đổ nước vào nồi, cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi và thêm chút muối
Đạy chặt vung và hầm nhỏ lửa trong 2-3 giờ là được.
Khi ăn tùy theo khẩu vị của từng người có thể nêm thêm muối.
Lời khuyên: Nên cho
nguyên liệu vào nước lạnh để nấu như thế sẽ giữ nguyên được protein, chất béo và mùi vị. Sau khi nấu xong, chất dinh dưỡng sẽ được tiết ra hòa tan trong món canh, như vậy canh sẽ thơm ngon, đậm đà. Chỉ đổ đủ một lần nước, không thêm nước trong quá trình nấu. Trám nên đập dập để tinh dầu trong quả trám tiết ra hết, mỗi người chỉ nên ăn từ 4-5 quả là đủ, không nên ăn nhiều.
Cùi trám xanh chứa protein, carbohydrate, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác trong đó lượng vitamin C cao gấp
10 lần táo, lê, đào. Trám có tác dụng thanh nhiệt giải thử, thích hợp cho người cảm thấy miệng khô, đau họng, ho khan. Ngoài cách kho thịt, cá, làm ô mai, mứt..., bạn hãy đổi vị bằng cách nấu canh trám với xương để được món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng lại có tác dụng trị ho.
N
guyên liệu và gia vị: 150g trám xanh (khoảng 20 quả), 500g xương ống, 1 nhánh gừng tươi, 2 quả hồng táo.
Xương rửa sạch, đun nước sôi cho xương vào trần qua khoảng 3 phút. Mục đích cho xương sạch tiết, hết mùi hoi và nước canh trong.
Vớt xương ra, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo.
Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát, trám xanh ngâm nước muối khoảng 10 phút vớt ra rửa sạch, dùng sống dao đập cho quả trám tách ra, nếu có trẻ nhỏ thì nên bổ đôi bỏ hạt để an toàn cho bé.
Đổ nước vào nồi, cho tất cả nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào nồi và thêm chút muối
Đạy chặt vung và hầm nhỏ lửa trong 2-3 giờ là được.
Khi ăn tùy theo khẩu vị của từng người có thể nêm thêm muối.
Lời khuyên: Nên cho
nguyên liệu vào nước lạnh để nấu như thế sẽ giữ nguyên được protein, chất béo và mùi vị. Sau khi nấu xong, chất
dinh dưỡng sẽ được tiết ra hòa tan trong món canh, như vậy canh sẽ thơm ngon, đậm đà. Chỉ đổ đủ một lần nước, không thêm nước trong quá trình nấu. Trám nên đập dập để tinh dầu trong quả trám tiết ra hết, mỗi người chỉ nên ăn từ 4-5 quả là đủ, không nên ăn nhiều.