Sau đây là một số bí quyết sử dụng giấm khi nấu ăn bạn có thế tham khảo để món ngon chất lượng hơn.Giấm táo là một trong những gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn. Giấm táo thích hợp trong việc chế biến nước sốt cho các món rau trộn. Giấm táo có tác dụng tạo mùi thơm và vị ngọt thanh cho món ăn của bạn.Giấm thảo mộc thích hợp dùng trong nước sốt cà chua đỏ và chỉ cần thêm một chút đường để cân bằng hương vị. Ngoài ra, chúng ta còn có thể được dùng làm nước sốt tuyệt vời cho cá, thịt gà và rau.Giấm trắng: Khác với các loại giấm khác, do vị chua gắt lại không có hương thơm nên loại giấm này ít được dùng trong nấu nướng mà chủ yếu để ngâm chua các loại thực phẩm và làm sạch nhà cửa.Giấm rượu không thể thiếu khi chế biến nước trộn salad và tẩm ướp, làm nổi bật tính ngọt của các loại trái cây và tăng hương vị cho nước xốt cà chua. Cũng như rượu, giấm vang đỏ dùng cho các món ăn có hương vị đậm và các loại thịt đỏ, giấm vang trắng dùng cho thịt gà, cá, xốt mayonnaise, xốt bơ…Giấm mạch nha không thích hợp với những món ăn có mùi vị nhẹ vì loại giấm này có mùi khá hăng và vị hơi đắng. Giấm mạch nha thường được dùng để làm chua các loại rau xanh và trái cây. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chế biến tương ớt.Giấm gạo có vị chua dịu có lẫn vị ngọt, không nồng gắt, dùng để chế biến các món gỏi, ngâm chua rau củ quả, thịt để ăn dần, hoặc làm gia vị cho các loại xốt chua ngọt, nước chấm, lẩu chua và đặc biệt là món sushi hấp dẫn. Giấm gạo có màu trong suốt hoặc hơi vàng nên được nhiều người chọn do không làm đổi màu của món ăn.
Sau đây là một số bí quyết sử dụng giấm khi nấu ăn bạn có thế tham khảo để món ngon chất lượng hơn.
Giấm táo là một trong những gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn. Giấm táo thích hợp trong việc chế biến nước sốt cho các món rau trộn. Giấm táo có tác dụng tạo mùi thơm và vị ngọt thanh cho món ăn của bạn.
Giấm thảo mộc thích hợp dùng trong nước sốt cà chua đỏ và chỉ cần thêm một chút đường để cân bằng hương vị. Ngoài ra, chúng ta còn có thể được dùng làm nước sốt tuyệt vời cho cá, thịt gà và rau.
Giấm trắng: Khác với các loại giấm khác, do vị chua gắt lại không có hương thơm nên loại giấm này ít được dùng trong nấu nướng mà chủ yếu để ngâm chua các loại thực phẩm và làm sạch nhà cửa.
Giấm rượu không thể thiếu khi chế biến nước trộn salad và tẩm ướp, làm nổi bật tính ngọt của các loại trái cây và tăng hương vị cho nước xốt cà chua. Cũng như rượu, giấm vang đỏ dùng cho các món ăn có hương vị đậm và các loại thịt đỏ, giấm vang trắng dùng cho thịt gà, cá, xốt mayonnaise, xốt bơ…
Giấm mạch nha không thích hợp với những món ăn có mùi vị nhẹ vì loại giấm này có mùi khá hăng và vị hơi đắng. Giấm mạch nha thường được dùng để làm chua các loại rau xanh và trái cây. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chế biến tương ớt.
Giấm gạo có vị chua dịu có lẫn vị ngọt, không nồng gắt, dùng để chế biến các món gỏi, ngâm chua rau củ quả, thịt để ăn dần, hoặc làm gia vị cho các loại xốt chua ngọt, nước chấm, lẩu chua và đặc biệt là món sushi hấp dẫn. Giấm gạo có màu trong suốt hoặc hơi vàng nên được nhiều người chọn do không làm đổi màu của món ăn.