Đối với salad từ rau xanh. Bạn chỉ cần rửa sạch vết bẩn bám ở rau, để ráo. Tốt nhất nên rửa chúng trực tiếp dưới vòi nước chảy xối để có thể đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng.
Tiến hành trộn nguyên liệu cùng các gia vị vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát lớn.
Đặt một lớp khăn giấy lên bề mặt bát đựng salad. Lớp khăn giấy này có tác dụng giữ ẩm cho rau hiệu quả. Nếu món ăn chứa nhiều rau trữ nước như rau diếp, cà chua, dưa chuột… chị em có thể tận dụng 2 – 4 khăn giấy đặt ở trên để giữ ẩm được lâu hơn.
Dùng màng ni lông bịt kín bát bảo quản trong tủ lạnh.Khi sử dụng, nếu không hết, bạn nên trộn đều salad một lần và thay thế lớp khăn giấy khô nếu chúng có dấu hiệu sũng nước. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản món ăn tươi lâu ít nhất một tuần. Đối với salad trái cây. Giống như rau, chị em cần tiến hành rửa sạch hoa quả, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, ngâm hoa quả trong một chậu nước lạnh để kéo dài thời gian bảo quản. Trường hợp các loại quả dễ bị xỉn màu như táo, lê, chị em có thể tận dụng nước cốt chanh pha vào nước lạnh.Đợi một thời gian, tiến hành vớt đồ ăn, để ráo rồi mới cho vào hộp nhựa cất vào tủ lạnh.
Lưu ý, cần đóng nắp hộp nhựa để giữ ẩm cho hoa quả. Bên cạnh đó, bạn không nên trộn sẵn nguyên liệu mà đợi đến khi thưởng thức mới tiến hành.
Đối với salad từ rau xanh. Bạn chỉ cần rửa sạch vết bẩn bám ở rau, để ráo. Tốt nhất nên rửa chúng trực tiếp dưới vòi nước chảy xối để có thể đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng.
Tiến hành trộn nguyên liệu cùng các gia vị vừa ăn rồi cho vào một chiếc bát lớn.
Đặt một lớp khăn giấy lên bề mặt bát đựng salad. Lớp khăn giấy này có tác dụng giữ ẩm cho rau hiệu quả. Nếu món ăn chứa nhiều rau trữ nước như rau diếp, cà chua, dưa chuột… chị em có thể tận dụng 2 – 4 khăn giấy đặt ở trên để giữ ẩm được lâu hơn.
Dùng màng ni lông bịt kín bát bảo quản trong tủ lạnh.
Khi sử dụng, nếu không hết, bạn nên trộn đều salad một lần và thay thế lớp khăn giấy khô nếu chúng có dấu hiệu sũng nước. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản món ăn tươi lâu ít nhất một tuần.
Đối với salad trái cây. Giống như rau, chị em cần tiến hành rửa sạch hoa quả, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó, ngâm hoa quả trong một chậu nước lạnh để kéo dài thời gian bảo quản. Trường hợp các loại quả dễ bị xỉn màu như táo, lê, chị em có thể tận dụng nước cốt chanh pha vào nước lạnh.
Đợi một thời gian, tiến hành vớt đồ ăn, để ráo rồi mới cho vào hộp nhựa cất vào tủ lạnh.
Lưu ý, cần đóng nắp hộp nhựa để giữ ẩm cho hoa quả. Bên cạnh đó, bạn không nên trộn sẵn nguyên liệu mà đợi đến khi thưởng thức mới tiến hành.