Rau mồng tơi và trứng là những nguyên liệu rất bổ dưỡng tuy nhiên sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này lại không nhiều và chỉ một số món mới có thể đem lại hương vị đầy đủ của cả hai.Những món như mì trứng mồng tơi, bánh bao trứng mồng tơi, súp trứng mồng tơi rất ngon nhưng vẫn không giữ được hương vi nguyên bản của cả hai nguyên liệu.Hôm nay giới thiệu với mọi người món bánh bông lan trứng hấp rau mồng tơi, vừa ngon, vừa giữ được hương vị lại tăng thêm cảm giác mềm mịn. Nguyên liệu gồm có 150 gram rau mồng tơi, 25 gram tinh bột ngô, ba quả trứng, một chút tỏi băm nhỏ. Phụ liệu cần có là dầu hào, muối, tinh chất gà, xì dầu nhạt, dấm, dầu mè vừa đủ.Đầu tiên, chúng ta rửa sạch rau mồng tơi, sau đó chuẩn bị một nồi nước 300ml, đổ rau mồng tơi vào, đậy nắp và chần trong 3 phút, vớt ra, sau khi để nguội thì cắt bỏ rễ và thái nhỏSau đó chúng ta chuẩn bị một chiếc bát, đổ tinh bột ngô vào bát, cho lượng nước gấp đôi tinh bột rồi khuấy đều để dùng sau, chuẩn bị một chiếc bát lớn hơn, cho rau mồng ơi cắt nhỏ, trứng, muối vào cùng. Tiếp đến đổ hỗn hợp tinh bột ngô đã chuẩn bị vào, khuấy đều trong một phút.Chuẩn bị một hộp nhựa, chú ý là nhựa nguyên sinh để tiếp xúc với nhiệt không gây độc hại. Có thể dùng tô sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.Cho lên xửng hấp, đậy kín nắp, hấp trong vòng 15 phút với lửa lớn rồi bắc ra để cho nguội bớt.Cuối cùng là tách khuôn, cắt bánh bông lan trứng hấp thành từng miếng nhỏ rồi bày ra bát hoặc đĩa. Để hương vị đậm đà hơn, hãy pha tỏi băm, dầu hào, muối, tinh chất gà, nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng, giấm, dầu mè thành nước chấm để ăn kèm.Ngoài ra, cũng có thể kết hợp rau mồng tơi và trứng theo cách rán, sẽ bớt nhiều công đoạn hơn.Cũng có thể dùng rau mồng tơi để xào trứng, tuy hương vị không độc đáo bằng nhưng cũng rất ngon.Theo nhiều đầu bếp, món bông lan trứng hấp rau mồng tơi mềm mịn, bổ dưỡng vô cùng thích hợp với trẻ nhỏ.Mời quý độc giả theo dõi video: 4 Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang
Rau mồng tơi và trứng là những nguyên liệu rất bổ dưỡng tuy nhiên sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này lại không nhiều và chỉ một số món mới có thể đem lại hương vị đầy đủ của cả hai.
Những món như mì trứng mồng tơi, bánh bao trứng mồng tơi, súp trứng mồng tơi rất ngon nhưng vẫn không giữ được hương vi nguyên bản của cả hai nguyên liệu.
Hôm nay giới thiệu với mọi người món bánh bông lan trứng hấp rau mồng tơi, vừa ngon, vừa giữ được hương vị lại tăng thêm cảm giác mềm mịn. Nguyên liệu gồm có 150 gram rau mồng tơi, 25 gram tinh bột ngô, ba quả trứng, một chút tỏi băm nhỏ. Phụ liệu cần có là dầu hào, muối, tinh chất gà, xì dầu nhạt, dấm, dầu mè vừa đủ.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch rau mồng tơi, sau đó chuẩn bị một nồi nước 300ml, đổ rau mồng tơi vào, đậy nắp và chần trong 3 phút, vớt ra, sau khi để nguội thì cắt bỏ rễ và thái nhỏ
Sau đó chúng ta chuẩn bị một chiếc bát, đổ tinh bột ngô vào bát, cho lượng nước gấp đôi tinh bột rồi khuấy đều để dùng sau, chuẩn bị một chiếc bát lớn hơn, cho rau mồng ơi cắt nhỏ, trứng, muối vào cùng. Tiếp đến đổ hỗn hợp tinh bột ngô đã chuẩn bị vào, khuấy đều trong một phút.
Chuẩn bị một hộp nhựa, chú ý là nhựa nguyên sinh để tiếp xúc với nhiệt không gây độc hại. Có thể dùng tô sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt.
Cho lên xửng hấp, đậy kín nắp, hấp trong vòng 15 phút với lửa lớn rồi bắc ra để cho nguội bớt.
Cuối cùng là tách khuôn, cắt bánh bông lan trứng hấp thành từng miếng nhỏ rồi bày ra bát hoặc đĩa. Để hương vị đậm đà hơn, hãy pha tỏi băm, dầu hào, muối, tinh chất gà, nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng, giấm, dầu mè thành nước chấm để ăn kèm.
Ngoài ra, cũng có thể kết hợp rau mồng tơi và trứng theo cách rán, sẽ bớt nhiều công đoạn hơn.
Cũng có thể dùng rau mồng tơi để xào trứng, tuy hương vị không độc đáo bằng nhưng cũng rất ngon.
Theo nhiều đầu bếp, món bông lan trứng hấp rau mồng tơi mềm mịn, bổ dưỡng vô cùng thích hợp với trẻ nhỏ.