Nước luộc thịt. Bạn có thể dùng nước luộc thịt để nấu canh mà vẫn đảm bảo canh ngọt, mềm mà không cần dùng dầu ăn. Ngoài ra, có thể thêm một chút nước dùng để tạo nước sốt hoặc xào cũng rất tuyệt. Ảnh: phunutodayNước. Bạn có thể xào rau với một chút nước cũng giúp cho rau không bị dính chảo mà rau vẫn xanh. Cũng dùng nước thay thế dầu ăn trong nước sốt và salad. Ảnh: kangaroovnNước ép trái cây. Nước ép rau củ và trái cây có thể được sử dụng thay thế dầu ăn trong các món salad. Hãy thử dùng nước ép cà chua, nước cam cho món salad rau bina với dâu tây, phô mai, sẽ rất tuyệt. Ảnh: vnecdnChuối. Đối với món nướng như bánh sôcôla hạnh nhân thì chuối là lựa chọn tốt nhất thay thế dầu ăn. Nó còn giúp tạo độ ngọt cho bánh, nên chọn tỉ lệ 1:1 để thay thế dầu ăn. Thêm một chút bơ hoặc đường sẽ giúp bánh mềm hơn. Ảnh: camnanglamdepBơ. Dùng bơ xay nhuyễn để trộn trong món salad không dầu. Hoặc cũng có thể nghiền bơ với một chút muối và nước chanh để quết lên bánh mỳ trước khi nướng. Ảnh: niceview360Đậu phụ xay nhuyễn. Với món salad kem, hãy dùng đậu phụ xay nhuyễn cho vào, món ăn sẽ rất mịn mà không hề béo ngậy. Ảnh: linhchi
Nước luộc thịt. Bạn có thể dùng nước luộc thịt để nấu canh mà vẫn đảm bảo canh ngọt, mềm mà không cần dùng dầu ăn. Ngoài ra, có thể thêm một chút nước dùng để tạo nước sốt hoặc xào cũng rất tuyệt. Ảnh: phunutoday
Nước. Bạn có thể xào rau với một chút nước cũng giúp cho rau không bị dính chảo mà rau vẫn xanh. Cũng dùng nước thay thế dầu ăn trong nước sốt và salad. Ảnh: kangaroovn
Nước ép trái cây.
Nước ép rau củ và trái cây có thể được sử dụng thay thế dầu ăn trong các món salad.
Hãy thử dùng nước ép cà chua, nước cam cho món salad rau bina với dâu tây, phô mai, sẽ rất tuyệt. Ảnh: vnecdn
Chuối. Đối với món nướng như bánh sôcôla hạnh nhân thì chuối là lựa chọn tốt nhất thay thế dầu ăn. Nó còn giúp tạo độ ngọt cho bánh, nên chọn tỉ lệ 1:1 để thay thế dầu ăn. Thêm một chút bơ hoặc đường sẽ giúp bánh mềm hơn. Ảnh: camnanglamdep
Bơ. Dùng bơ xay nhuyễn để trộn trong món salad không dầu. Hoặc cũng có thể nghiền bơ với một chút muối và nước chanh để quết lên bánh mỳ trước khi nướng. Ảnh: niceview360
Đậu phụ xay nhuyễn. Với món salad kem, hãy dùng
đậu phụ xay nhuyễn cho vào, món ăn sẽ rất mịn mà không hề béo ngậy. Ảnh: linhchi