Kem brulee ong giòn: Với vị béo ngậy của kem brulee khiến ai cũng mê mẩn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món kem brulee cùng một chú ong chiên giòn như món ăn nổi tiếng tại nhà hàng ở London (Anh). Cốc kem sẽ kèm một tổ ong làm từ sô cô la trắng, và một chú ong thật sự. (Ảnh: Depplus.vn)Kẹo côn trùng: loại kẹo rất độc đáo với nguyên liệu chính là côn trùng, bao bọc bởi sô cô la và kẹo nhúng. Món kẹo đặc sắc này rất được ưa chuộng tại Mỹ do công ty kẹo Hotlix tại California tạo ra.
(Ảnh:tinmoi.vn)Cây kẹo socola nhúng côn trùng thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy "hoang mang, kinh hãi" nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy món ăn trông kì quặc này lại rất ngon đấy. (Ảnh: tinmoi.vn)Sôcôla nhân dế bọc vàng: Trên mỗi thỏi sô cô la đều có sự xuất hiện của một chú dế được bao phủ bởi bụi vàng nhằm tạo cảm quan lấp lánh, hấp dẫn. Món ăn này do hãng sô cô la Pháp Sylvain Musquar tại Pháp sáng tạo để thu hút sự chú với những khách hàng tiềm năng của hãng.(Ảnh:depplus.vn)Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Họ sử dụng côn trùng để làm nhiều món ăn khác nhau trong đó phải kể đến món sushi côn trùng. Món sushi côn trùng rất thơm ngon và cách tốt nhất để nấu côn trùng là rim chúng trong chảo để thịt thơm và giòn hơn (Ảnh:duhocnhatban.edu)Salad kiến ướp lạnh là món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch. Những con kiến được ướp lạnh để di chuyển chậm chạp hơn rồi đặt trên rau diếp và kem Fraiche trông rất hấp dẫn. Những thực khách đã nếm thử cho biết, kiến ướp lạnh có vị như gừng, rau mùi và sả thơm rất tuyệt. (Ảnh: blogtamsu.vn)Cào cào hay châu chấu tẩm gia vị chiên giòn là món ăn vặt rất được ưa chuộng tại Thái Lan. Hương vị của cào cào chiên rất độc đáo và hấp dẫn thực khách. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung protein và các chất dinh dưỡng dồi dào. Ngoài cào cào, châu chấu; các loại ấu trùng và tằm non cũng được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon ở Thái Lan. (Ảnh: depplus.vn)Sâu bướm nướng là món ăn được rất nhiều người sống tại các khu vực châu Phi ưa chuộng. Sâu được nướng kèm các gia vị và thường được thưởng thức bằng cách dùng tay nhấn nhẹ vào vỏ để phần nhân trắng bên trong ứa ra, còn phần vỏ sâu bướm không được sử dụng. (Ảnh:depplus.vn)Nhộng và trứng kiến vàng là món ăn thực sự bổ dưỡng, có thể ăn kèm với nhiều thực phẩm khác như gạo nếp, hẹ tây, ớt, chanh, rau diếp và các loại gia vị. Nhộng, trứng hay chính kiến vàng được sử dụng và bày bán tại khắp các chợ lớn nhỏ như một món ăn phổ biến trong ẩm thực Lào và Thái Lan. (Ảnh: depplus.vn)Mối là món ăn rất được ưa chuộng ở Indonesia và Châu Phi. Món ăn từ mối có thể kết hợp được với nhiều gia vị khác nhau tạo nên hương vị hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn từ mối là nguồn cung chất béo và protein tuyệt vời. (Ảnh: internet)
Kem brulee ong giòn: Với vị béo ngậy của kem brulee khiến ai cũng mê mẩn, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để nếm thử món kem brulee cùng một chú ong chiên giòn như món ăn nổi tiếng tại nhà hàng ở London (Anh). Cốc kem sẽ kèm một tổ ong làm từ sô cô la trắng, và một chú ong thật sự. (Ảnh: Depplus.vn)
Kẹo côn trùng: loại kẹo rất độc đáo với nguyên liệu chính là côn trùng, bao bọc bởi sô cô la và kẹo nhúng. Món kẹo đặc sắc này rất được ưa chuộng tại Mỹ do công ty kẹo Hotlix tại California tạo ra.
(Ảnh:tinmoi.vn)
Cây kẹo socola nhúng côn trùng thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy "hoang mang, kinh hãi" nhưng khi nếm thử bạn sẽ thấy món ăn trông kì quặc này lại rất ngon đấy. (Ảnh: tinmoi.vn)
Sôcôla nhân dế bọc vàng: Trên mỗi thỏi sô cô la đều có sự xuất hiện của một chú dế được bao phủ bởi bụi vàng nhằm tạo cảm quan lấp lánh, hấp dẫn. Món ăn này do hãng sô cô la Pháp Sylvain Musquar tại Pháp sáng tạo để thu hút sự chú với những khách hàng tiềm năng của hãng.(Ảnh:depplus.vn)
Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Họ sử dụng côn trùng để làm nhiều món ăn khác nhau trong đó phải kể đến món sushi côn trùng. Món sushi côn trùng rất thơm ngon và cách tốt nhất để nấu côn trùng là rim chúng trong chảo để thịt thơm và giòn hơn (Ảnh:duhocnhatban.edu)
Salad kiến ướp lạnh là món ăn nổi tiếng tại Đan Mạch. Những con kiến được ướp lạnh để di chuyển chậm chạp hơn rồi đặt trên rau diếp và kem Fraiche trông rất hấp dẫn. Những thực khách đã nếm thử cho biết, kiến ướp lạnh có vị như gừng, rau mùi và sả thơm rất tuyệt. (Ảnh: blogtamsu.vn)
Cào cào hay châu chấu tẩm gia vị chiên giòn là món ăn vặt rất được ưa chuộng tại Thái Lan. Hương vị của cào cào chiên rất độc đáo và hấp dẫn thực khách. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn cung protein và các chất dinh dưỡng dồi dào. Ngoài cào cào, châu chấu; các loại ấu trùng và tằm non cũng được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn ngon ở Thái Lan. (Ảnh: depplus.vn)
Sâu bướm nướng là món ăn được rất nhiều người sống tại các khu vực châu Phi ưa chuộng. Sâu được nướng kèm các gia vị và thường được thưởng thức bằng cách dùng tay nhấn nhẹ vào vỏ để phần nhân trắng bên trong ứa ra, còn phần vỏ sâu bướm không được sử dụng. (Ảnh:depplus.vn)
Nhộng và trứng kiến vàng là món ăn thực sự bổ dưỡng, có thể ăn kèm với nhiều thực phẩm khác như gạo nếp, hẹ tây, ớt, chanh, rau diếp và các loại gia vị. Nhộng, trứng hay chính kiến vàng được sử dụng và bày bán tại khắp các chợ lớn nhỏ như một món ăn phổ biến trong ẩm thực Lào và Thái Lan. (Ảnh: depplus.vn)
Mối là món ăn rất được ưa chuộng ở Indonesia và Châu Phi. Món ăn từ mối có thể kết hợp được với nhiều gia vị khác nhau tạo nên hương vị hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn từ mối là nguồn cung chất béo và protein tuyệt vời. (Ảnh: internet)