Gỏi xoài trộn ruốc. Ruốc khô một nắng được rang sơ để nguội, xoài nạo thành sợi dài rồi cho gia vị gồm một ít muối, tiêu, đường, bột ngọt vào trộn đều. Món gỏi xoài trộn ruốc dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng. Gỏi quả vả. Quả vả gọt vỏ rồi ngâm trong nước chanh pha muối cho ra hết mủ, luộc chín tới rồi vớt ra cho vào nước nguội, cắt mỏng. Tôm, thịt luộc chín xắt nhỏ. Nước mắm, ớt, tỏi, đường, bột ngọt, chanh trộn với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt, sau đó trộn đều nguyên liệu cùng rau răm, mè rang và chút dầu lạc phi hành. (Ảnh:Amthucbonmua)Gỏi măng trộn thính được làm khá kỳ công nhưng khi thưởng thức thì ngon vô cùng. Măng tươi luộc chín, thái sợi, thịt heo luộc thái chỉ. Trộn măng với muối, đường, bột ngọt, ớt cho thấm đều. Tiếp đến cho thịt heo vào trộn cùng. Cuối cùng cho thính vào trộn đều tay cho thính bám chặt các sợi măng. (Ảnh: tcc.edu)Gỏi củ cải là món có tính giải nhiệt tốt. Đem củ cải trắng, cà rốt, khế bào mỏng vắt sạch nước, thịt (hoặc tôm) vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt, thêm chút dầu lạc phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều. (Ảnh: tcc.edu)Gỏi khổ qua (mướp đắng) trộn thịt bò có tính giải nhiệt cao. Vị đắng giòn thanh thanh hòa quyện với vị ngọt dai của thịt bò tạo nên một món ăn hài hòa thú vị. Mướp đắng rửa sạch thái lát mỏng, thịt bò luộc để nguội. Sau đó cho mướp đắng, thịt bò, hành tây và ớt thái sợi vào tô trộn đều với nước trộn gỏi, rắc rau răm là bạn có thể dùng ngay được. (Ảnh: tcc.edu)Gỏi rau đắng. Rửa thật sạch rau đắng, để ráo nước. Xào tôm, thịt bò kèm với chút cà chua vừa chín tới là đổ lên đĩa rau đắng, vắt thêm một ít chanh, trộn đều là có món gỏi ngon và giản dị để đãi khách. (Ảnh: naungon.vn)Rau càng cua trộn tôm tươi là món ăn ngon và rất bổ dưỡng, nhất là đối với người muốn giảm cân. Chỉ cần rửa sạch rau rồi để ráo nước, tôm bóc vỏ ướp gia vị rồi xào sơ qua. Sau đó cho cà chua, đậu phộng, tôm cùng rau đắng, nước trộn gỏi trộn đều để gia vị ngấm đều là bạn có thể thưởng thức. Ngoài ra, rau càng cua còn trộn chung với các loại rau khác như rau sam, rau thơm... chấm với nước cá kho hay thịt kho rất ngon miệng và dễ ăn. (Ảnh: phunu)
Gỏi xoài trộn ruốc. Ruốc khô một nắng được rang sơ để nguội, xoài nạo thành sợi dài rồi cho gia vị gồm một ít muối, tiêu, đường, bột ngọt vào trộn đều. Món gỏi xoài trộn ruốc dùng với nước mắm chua ngọt và bánh tráng nướng.
Gỏi quả vả. Quả vả gọt vỏ rồi ngâm trong nước chanh pha muối cho ra hết mủ, luộc chín tới rồi vớt ra cho vào nước nguội, cắt mỏng. Tôm, thịt luộc chín xắt nhỏ. Nước mắm, ớt, tỏi, đường, bột ngọt, chanh trộn với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt, sau đó trộn đều nguyên liệu cùng rau răm, mè rang và chút dầu lạc phi hành. (Ảnh:Amthucbonmua)
Gỏi măng trộn thính được làm khá kỳ công nhưng khi thưởng thức thì ngon vô cùng. Măng tươi luộc chín, thái sợi, thịt heo luộc thái chỉ. Trộn măng với muối, đường, bột ngọt, ớt cho thấm đều. Tiếp đến cho thịt heo vào trộn cùng. Cuối cùng cho thính vào trộn đều tay cho thính bám chặt các sợi măng. (Ảnh: tcc.edu)
Gỏi củ cải là món có tính giải nhiệt tốt. Đem củ cải trắng, cà rốt, khế bào mỏng vắt sạch nước, thịt (hoặc tôm) vào trộn cùng với nước mắm ớt chua ngọt, thêm chút dầu lạc phi hành, rau thơm, đậu phụng vào, trộn đều. (Ảnh: tcc.edu)
Gỏi khổ qua (mướp đắng) trộn thịt bò có tính giải nhiệt cao. Vị đắng giòn thanh thanh hòa quyện với vị ngọt dai của thịt bò tạo nên một món ăn hài hòa thú vị. Mướp đắng rửa sạch thái lát mỏng, thịt bò luộc để nguội. Sau đó cho mướp đắng, thịt bò, hành tây và ớt thái sợi vào tô trộn đều với nước trộn gỏi, rắc rau răm là bạn có thể dùng ngay được. (Ảnh: tcc.edu)
Gỏi rau đắng. Rửa thật sạch rau đắng, để ráo nước. Xào tôm, thịt bò kèm với chút cà chua vừa chín tới là đổ lên đĩa rau đắng, vắt thêm một ít chanh, trộn đều là có món gỏi ngon và giản dị để đãi khách. (Ảnh: naungon.vn)
Rau càng cua trộn tôm tươi là món ăn ngon và rất bổ dưỡng, nhất là đối với người muốn giảm cân. Chỉ cần rửa sạch rau rồi để ráo nước, tôm bóc vỏ ướp gia vị rồi xào sơ qua. Sau đó cho cà chua, đậu phộng, tôm cùng rau đắng, nước trộn gỏi trộn đều để gia vị ngấm đều là bạn có thể thưởng thức. Ngoài ra, rau càng cua còn trộn chung với các loại rau khác như rau sam, rau thơm... chấm với nước cá kho hay thịt kho rất ngon miệng và dễ ăn. (Ảnh: phunu)