Đậu sốt dầu hào dành cho ông chồng bụng phệ

Google News

Đậu sốt dầu hào là một món ngon ít béo, hạn chế sự phát phì dành cho các ông chồng quen vị ngậy của thực phẩm giàu chất béo.

Các ông chồng thời hiện đại, đa số đều bụng phệ vì bia bọt, thực phẩm nhiều chất béo. Nếu cứ ăn đủ các loại giàu chất đạm, chất béo thì chắc chắn các ông chồng sẽ nhanh chóng phát phì. Vì vậy, lúc nào các bà vợ cũng phải cố gắng biến tấu các món ngon nhưng ít chất béo cho chồng thưởng thức.

Dưới đây, chị Khánh Hằng (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ cho các bà vợ món ăn đậu sốt dầu hào-một món ngon, ít béo dành cho các ông chồng béo vốn quen ăn đồ ngậy. Cách chế biến như sau:

Chuẩn bị: 2 bìa đậu hũ non, 4 tép hành lá,1/2 củ hành tây, 1 thìa bột mì, đường, dầu hào, dầu mè.

Bước 1: Cắt đậu hũ thành hình quân cờ hoặc hình tam giác và bắc chảo rán chiên vàng, rồi vớt ra rổ để cho ráo dầu.

Đậu hũ xắt quân cờ và rán vàng giúp món ăn thêm ngon ngậy và đẹp mắt. Ảnh minh họa
Đậu hũ xắt quân cờ và rán vàng giúp món ăn thêm ngon ngậy và đẹp mắt.


Bước 2: Hành lá, chị em cắt xéo cho đẹp. Riêng cọng hành trắng thì đem băm nhuyễn!  Hành tây thái hạt lựu vừa phải.

 

 

Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt xéo và cọng hành trắng băm nhuyễn phi lên
Hành tây cắt hạt lựu, hành lá cắt xéo và cọng hành trắng băm nhuyễn phi lên.


Bước 3: Cho cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào khuấy đều. Tiếp tục cho đậu hũ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, nêm nếm cho có vị hơi mặn ngọt là được, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.

Món đậu sốt dầu hào vị béo ngậy nhưng lại ít chất béo, sẵn sàng làm ngây ngất ông xã trong thời tiết chuyển mùa.
Món đậu sốt dầu hào vị béo ngậy nhưng lại ít chất béo, sẵn sàng làm ngây ngất ông xã trong thời tiết chuyển mùa.


Bước 4: Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại chị em trút hành tây cùng 1 thìa con bột mì vào xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp. Sau đó, xếp ra đĩa.

Theo Phunutoday

 

 

Những thực phẩm đánh thức ham muốn Những món "lai rai" cho chiều thu se lạnh Ra mồ hôi bàn tay, chân: Điều trị bằng vỏ hàu 3 thực đơn ngon miệng cho ngày giao mùa

 

[links()]

Bình luận(0)