2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.

Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết thông tin hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước an toàn chiều hôm qua (7/8). "Tôi chưa gặp họ nên chưa biết cụ thể sự việc, họ mới báo cáo sơ bộ như thế. Trước mắt hai nghệ sĩ phải làm việc với trường trước, rồi trường sẽ báo cáo lên Bộ, quy trình phải như thế", ông Đông nói thêm.
2 nghe si Ho Hoai Anh, Hong Dang da ve nuoc
2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.
Khi được hỏi hai nghệ sĩ trên sẽ không bị Tây Ban Nha khiếu kiện, ông Đông cho biết, hiện chưa thể trả lời cặn kẽ bởi phải chờ phía đơn vị quản lý làm việc và giải trình, hiện cả hai chỉ mới về Việt Nam nên chưa báo cáo chi tiết. Ông Đông nói thêm phía Bộ Ngoại giao sẽ có báo cáo. Được biết hai nghệ sĩ thuộc hai cơ quan quản lý khác nhau. Hồng Đăng thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội và Hồ Hoài Anh thuộc biên chế viên chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia.
Trước đó, theo báo Ultima Hora của Tây Ban Nha ngày 7/8, Tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam từ hôm 3/8, sau một tháng rưỡi bị giữ hộ chiếu do liên quan tới cáo buộc hiếp dâm một cô gái người Anh 17 tuổi ở khách sạn tại Andratx, đảo Majorca (hay còn gọi là Mallorca, ở Tây Ban Nha). Còn trang Majorca Daily Bulletin đưa tin, hai nghệ sĩ này đã trở về Việt Nam sau khi được tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu vào ngày 3/8 - báo Tuổi trẻ đưa tin.
>>> Xem thêm video: Thanh niên vào nhà hiếp dâm thiếu nữ cùng xóm

Nguồn: ĐTHĐT.

Nhiều nhãn hàng gỡ hình ảnh Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Nhiều doanh nghiệp đang hợp tác với Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã xóa bài viết liên quan ngay sau khi có thông tin hai nghệ sĩ bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha.

Ngày 1/7, nhiều báo nước ngoài đăng thông tin "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc đến diễn viên Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và cho biết 2 người này đang tại ngoại ở Tây Ban Nha, họ đã có luật sư bảo vệ quyền lợi, và chờ gặp thẩm phán.

1 tháng sau khi bị Cảnh sát Tây Ban Nha bắt, Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh hiện ra sao?

Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha vẫn đang thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ điều tra vụ án. Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn có sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý.

1 thang sau khi bi Canh sat Tay Ban Nha bat, Hong Dang, Ho Hoai Anh hien ra sao?

Cách đây gần 1 tháng, nhiều trang báo nước ngoài đưa tin về việc hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam là một nam diễn viên 37 tuổi và nam nhạc sĩ 42 tuổi bị bắt giữ vì cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh tại Majorca, Tây Ban Nha. Thông tin này khiến dư luận trong nước xôn xao và đồn đoán về danh tính của hai nghệ sĩ.              

Thông tin chính thức về Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha

Thứ trưởng Bộ Văn hóa cho biết Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại, pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên bộ đang chờ để xử lý.

Sáng 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Theo ông, vụ việc chưa có thêm thông tin mới nhưng 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Bộ Công an truy nã Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài và Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.