2 cán bộ điện lực Cẩm Giàng dương tính COVID-19, cách ly 77 người

Ngay khi có thông tin 2 cán bộ Điện lực Cẩm Giàng dương tính COVID-19, UBND thị trấn Lai Cách thông báo phong tỏa đơn vị này. Trước đó, 77 cán bộ đã phải cách ly tập trung.

Sáng 5/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương xác nhận có thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 là hai cán bộ Điện lực Cẩm Giàng. Hai người này là ông N.H.M. (SN 1970) và T.V.G. (SN 1979).
Tính đến 9h ngày 5/2, toàn huyện Cẩm Giàng có 10 người dương tính với COVID-19. Huyện Cẩm Giàng đã rà soát, truy vết được 432 F1, 1.536 F2 và 1.316 F3, đã cách ly tập trung 369 người, lấy mẫu xét nghiệm 1.340 người.
2 can bo dien luc Cam Giang duong tinh COVID-19, cach ly 77 nguoi
Phường Nguyễn Trãi thiết lập vùng cách ly y tế gần 50m xung quanh số nhà 29 Đại lộ Hồ Chí Minh (toà nhà công ty TNHH MTV Điện lực TP Hải Dương). 
Trước diễn biến trên, UBND thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng) đã ra thông báo phong tỏa Điện lực Cẩm Giàng thuộc khu vực khu dân cư phía đông cầu vượt thị trấn Lai Cách.
Báo cáo của Điện lực Cẩm Giàng cho biết, sau khi có 3 F1, đơn vị đã tổ chức cách ly tập trung 77 cán bộ công nhân viên tại trụ sở từ ngày 2/2. Ngay trong sáng 2/2, Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng đã đưa ông N.H.M. và T.V.G. đi cách ly, điều trị tập trung. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với toàn bộ cán bộ công nhân viên Điện lực Cẩm Giàng và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở và khu vực xung quanh.
Liên quan đến 2 ca nhiễm trên, hiện đã rà soát được 7 trường hợp F1 là cán bộ công nhân viên trong đơn vị này. Đây đều là những người tiếp xúc trực tiếp và sinh hoạt cùng hai ca nhiễm trên.
Ngay sau khi có thông tin ông N.H.M, thường trú tại 29 Đại lộ Hồ Chí Minh và ông T.V.G ở số 1/19 Phạm Cự Lượng, Khu 4 , phường Hải Tân có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars- CoV2, phường Hải Tân và phường Nguyễn Trãi đã nhanh chóng thiết lập vùng cách ly y tế với một số khu vực trên địa bàn.
Tại phường Hải Tân, số nhà 19, 21 và toàn bộ ngõ 19 Phạm Cự Lượng, Khu 4 gồm 22 hộ dân.
Phường Nguyễn Trãi thiết lập vùng cách ly y tế gần 50m xung quanh số nhà 29 Đại lộ Hồ Chí Minh (toà nhà công ty TNHH MTV Điện lực TP Hải Dương).
Công tác truy vết, rà soát các trường hợp liên quan đến các ca bệnh đang được thành phố khẩn trương thực hiện.
Trước đó theo cập nhật của CDC Hải Dương lúc 7h sáng, Hải Dương ghi nhận thêm 3 ca dương tính với COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 281.
>>> Mời độc giả xem thêm video Mở rộng xét nghiệm nhanh sàng lọc người nhiễm COVID-19

Nguồn: VTV 4

Phạt 25 triệu đồng người đàn ông trốn chốt kiểm soát dịch bệnh

Mặc dù biết xã An Sinh đang trong thời gian bị phong tỏa, giãn cách xã hội nhưng người đàn ông vẫn trốn chốt kiểm soát dịch bệnh để vào xã này xem mổ lợn.

Phat 25 trieu dong nguoi dan ong tron chot kiem soat dich benh
Ông Đặng Văn Quyết làm việc với cơ quan chức năng 
Ngày 4/2, thông tin từ Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đơn vị này đã tống đạt Quyết định của UBND thị xã Đông Triều xử phạt vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với 1 công dân vì đã có hành vi trốn chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19.

Xuyên đêm xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư tòa nhà 88 Láng Hạ

Ngay trong đêm 4/2, toàn bộ cư dân, nhân viên làm việc tại toà chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) được xét nghiệm COVID-19, sau khi phát hiện ca dương tính (BN 1956).

Xuyen dem xet nghiem COVID-19 cho toan bo dan cu toa nha 88 Lang Ha

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Đống Đa, trong đêm 4/2, trung tâm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.700 trường hợp tại đây. Theo đó, để đảm bảo tiến độ, ngoài huy động lực lượng tại chỗ của quận thì còn có sự hỗ trợ của đội ngũ y tế huyện Thanh Trì. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Xuyen dem xet nghiem COVID-19 cho toan bo dan cu toa nha 88 Lang Ha-Hinh-2
 Ca dương tính mới này là F1 của BN1883 – là công chứng viên. Đây là một bệnh nhân nữ, 46 tuổi, có địa chỉ ở chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên thêm ca nhiễm COVID-19 mới

Sáng 5/2, Điện Biên trở thành địa phương thứ 11 của cả nước ghi nhận có ca nhiễm COVID-19. Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca, Hà Nội 1 ca và Quảng Ninh 2 ca nhiễm mới.

Tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương có dịch COVID-19 sáng 5/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin, Điện Biên là địa phương thứ 11 của cả nước ghi nhận ca mắc COVID-19.
Theo đó, đến 6h30 sáng 5/2, Điện Biên đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 2 ca đã được xét nghiệm khẳng định xuất phát từ Cẩm Giàng, Hải Dương đi lên Điện Biên. Những trường hợp này đã xét nghiệm 2 lần.

Đọc nhiều nhất

Tin mới