Xe khách không có lệnh xuất bến chở 33 người từ vùng dịch

Xe khách biển Nghệ An chở 33 người, chạy từ Bình Dương về nhưng chưa có lệnh xuất bến, đến thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cách ly.

Khoảng 22h ngày 9/7, tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh cùng lực lượng liên ngành dừng kiểm tra hành chính chiếc xe khách BKS 37B - 011.41 do tài xế Trần Văn Dũng (33 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên) điều khiển.
Xe khach khong co lenh xuat ben cho 33 nguoi tu vung dich
 Chiếc xe khách vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.
Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe đã không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Toàn bộ 33 người (29 hành khách, 4 nhân viên nhà xe) đều được đưa về ký túc xá Mitraco, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh lấy mẫu xét nghiệm, tạm cách ly y tế tập trung theo quy định.
Sau khi có kết quả xét nghiệm nCoV, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh sẽ xem xét thêm các yếu tố để đưa ra các hướng cách ly phù hợp đối với những người trên.
Tài xế Dũng trình bày, xe khách chạy chuyên tuyến Hà Tĩnh - Bình Dương, vài ngày trước có lệnh xuất bến từ Hà Tĩnh vào Bình Dương, song khi đến nơi thì địa phương này giãn cách xã hội, không thể vào bến xe. Tài xế Dũng sau đó lái xe trở lại Hà Tĩnh, trên đường đi đã đón khách dọc đường hoặc gọi điện cho những mối quen biết từ trước để chở về quê.
Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản để xử phạt hành chính đối với tài xế Dũng về lỗi không có lệnh xuất bến, không chấp hành các quy định của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19.
Hiện, Hà Tĩnh ghi nhận 124 người dương tính nCoV. Tỉnh đang cách ly tập trung hơn 700 người, cách ly tại nhà hơn 3.000 trường hợp.
Tỉnh Hà Tĩnh quy định, đối với xe khách trở về từ vùng dịch đều phải có lệnh xuất bến, nếu không có lệnh mà tự ý chở khách về địa phương là vi phạm khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc

Nguồn: THDT


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)