Vì sao Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kạn bị kỷ luật cảnh cáo?

(Kiến Thức) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn cho rằng, Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kạn - Trịnh Đình Sính có nhiều khuyết điểm, vi phạm nên đã xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Sính.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa thông tin, tại kỳ họp thứ 18 (từ ngày 19 đến 20/11/2018), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn (nay là thành phố Bắc Kạn), giai đoạn 2010-2015 trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp phép san ủi đối với cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn thị xã Bắc Kạn không đúng quy định.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn nhận thấy, với trách nhiệm là Phó Chủ tịch UBND thị xã Bắc Kạn, Chủ tịch Hội đồng xét giao đất tái định cư thị xã Bắc Kạn - Trịnh Đình Sính có nhiều khuyết điểm, vi phạm.
Vi sao Pho Bi thu Thanh uy Bac Kan bi ky luat canh cao?
Ông  Trịnh Đình Sính – Phó Bí thư thường Trực Thành ủy Bắc Kạn (áo xám màu). Ảnh: backan.gov.vn
Cụ thể, làm trái quy định của Nhà nước trong việc giao đất cho hộ ông Hà Văn Minh thửa đất số 55, tờ bản đồ số 09, tổ 8, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn.
Ông Trịnh Đình Sính cũng ký quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa có đủ căn cứ và có diện tích vượt so với biên bản họp của hội đồng xét giao đất và ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn khi quy hoạch sử dụng đất. Kế hoạch sử dụng đất trong kỳ quy hoạch chưa được cấp có thẩm quyền xét duyệt, chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng đô thị là thực hiện không đúng các quy định của Pháp luật về đất đai.
Không đôn đốc cơ quan chuyên môn, UBND xã, phường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thi công san ủi đất, thu phí bảo vệ tài nguyên môi trường sau khi được cấp giấy phép, để các hộ gia đình, cá nhân thực hiện chưa đúng quy định, làm ảnh hưởng đến việc thoát nước tự nhiên, gây úng lụt và nộp phí bảo vệ tài nguyên môi trường chưa kịp thời, đầy đủ.
Do vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã quyết định kỷ luật ông Trịnh Đình Sính bằng hình thức cảnh cáo.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)