Trưởng phòng của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt vì lẽ gì?

(Kiến Thức) - Được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 Công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn, Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đã đe dọa chủ doanh nghiệp và đòi 100 triệu đồng.

Sáng 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận thông tin bắt giữ ông Nguyễn Ngọc Đính (SN 1963, hiện là Trưởng phòng Pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.
Theo đó, chiều này 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang khi đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tại cơ quan, ông Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông Đính được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của 1 Công ty TNHH ở huyện Triệu Sơn.
Truong phong cua Cuc thue tinh Thanh Hoa bi bat vi le gi?
 Ông Nguyễn Ngọc Đính thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.
Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H là Giám đốc Công ty đe dọa: “Hồ sơ của công ty không đủ năng lực nên sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng”. Việc này khiến bà H. lo sợ.
Khoảng 15h ngày 19/3, ông Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H .nếu muốn được giải quyết miễn thuế thì phải đưa cho ông Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho ông Đính.
Khi giao tiếp với bà H, ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, ông Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của ông Đính mới nhận tiền.
Nhận tiền xong, ông Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị Cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng mà ông Đính vừa nhận của bà H.
Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.
Vụ Trưởng phòng của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa bị bắt đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
>>> Mời độc giả xem thêm video Ba thanh tra Bộ Xây dựng bị khởi tố tội nhận hối lộ:

Nguồn: VTC Now.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)