TPHCM nói gì về việc ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ rút đơn từ chức?

(Kiến Thức) - Theo Chánh văn phòng UBND TP HCM, do thường vụ đã có văn bản ban hành khi ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn từ chức, nên khi ông Hải rút đơn thì UBND TP phải chờ ý kiến chỉ đạo và kết luận cuối cùng của Ban Thường vụ.

Sau gần 2 tháng Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Đoàn Ngọc Hải gửi đơn đến cấp thẩm quyền xin rút đơn từ chức, ngày 3/7, người phát ngôn của UBND TPHCM đã có thông tin chính thức về vụ việc này.
Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, sau khi nhận đơn từ chức của ông Hải, lãnh đạo UBND TPHCM đã báo cáo Ban thường vụ Thành ủy (ông Hải thuộc diện Thành ủy quản lý). Sau đó, Ban thường vụ đã có văn bản ban hành, Chủ tịch UBND TPHCM chuẩn bị công bố thì nhận được đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải và mong muốn tiếp tục công tác ở bất cứ vị trí nào do TP quyết định.
“Thành phố ghi nhận tâm huyết của đồng chí Hải. Tuy nhiên do Thường vụ Thành ủy đã có văn bản ban hành nên UBND TP phải chờ ý kiến chỉ đạo và kết luận cuối cùng của Ban Thường vụ”, ông Hoan thông tin.
 Ông Đoàn Ngọc Hải đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy vào cuối tháng 3/2018
Trước đó trong quá trình ra quân kiểm tra, xử phạt tình trạng buôn bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ trên các tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải từng khẳng định nếu không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”. Và ngày 8/1, ông Hải viết đơn xin từ chức là để thực hiện lời hứa này.
“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1”, ông Hải trình bày nguyện vọng trong đơn xin từ chức ngày 8/1.
Tuy nhiên, trong lúc cơ quan có thẩm quyền đang xem xét giải quyết đơn của ông Hải thì giữa tháng 5/2018, vị PCT này đã gởi đơn đến lãnh đạo TP để xin rút đơn từ chức.
Trong đơn rút đơn từ chức, ông Hải trình bày: “Ngày 8/1 tôi có đơn xin từ chức, xin thôi chức trong Đảng và chính quyền, thôi đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”.
Theo ông Hải, trong thời gian qua ông đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác.
Do đó, ông nhận thấy nên tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)