Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Tổng thống Vladimir Putin

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 8/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Moskva, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 5 - 8/9.

Rời thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện cảm ơn Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bức điện như sau:
Tong Bi thu Nguyen Phu Trong gui Dien cam on Tong thong Vladimir Putin
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gặp gỡ và phát biểu với báo chí sau hội đàm ngày 6/9. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN. 
“Rời thủ đô Moskva tươi đẹp, kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tôi xin gửi tới Ngài Tổng thống và qua Ngài, tới các vị lãnh đạo và nhân dân Nga lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp chu đáo, trọng thị dành cho tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Chúng tôi tin tưởng rằng, kết quả rất tốt đẹp của chuyến thăm lần này, nhất là Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam - Liên bang Nga sẽ là cơ sở củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, thúc đẩy toàn diện các lĩnh vực hợp tác, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích và tương lai tốt đẹp của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.
Tôi mang theo những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Nga nhân hậu, giàu lòng mến khách và niềm tin vững chắc về tương lai tốt đẹp của hai nước chúng ta.
Chúc Liên bang Nga không ngừng phát triển và phồn vinh, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước!
Chúc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp!
Chúc Ngài Tổng thống và các vị lãnh đạo Liên bang Nga sức khỏe và thành công trên cương vị cao cả của mình!”.

Tổng bí thư thăm Nga: Làm sâu sắc toàn diện quan hệ song phương

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo bàn tròn về đề tài “Quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga: tiềm năng và vấn đề phát triển.”

Tong bi thu tham Nga: Lam sau sac toan dien quan he song phuong
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng .(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 30/8, để chào mừng chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vào đầu tháng Chín, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) của Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo bàn tròn về đề tài “Quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga: tiềm năng và vấn đề phát triển.”

Quan hệ Nga - Việt Nam có thể đạt đến cấp độ mới

Nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, trang mạng của Diễn đàn chuyên gia Realtribune.ru (Nga) nhận định mối quan hệ Nga - Việt Nam có thể đạt đến một cấp độ mới sau chuyến thăm này.

Cụ thể, trang mạng của Diễn đàn chuyên gia Realtribune.ru (Nga) mới đây đã đăng bài viết của ông Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia, thuộc Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á - Âu”. Trong bài viết, tác giả gọi: “Đồng chí Việt Nam” và nhận định mối quan hệ Nga - Việt Nam có thể đạt đến một cấp độ mới sau chuyến thăm này.
Quan he Nga - Viet Nam co the dat den cap do moi
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. 
Mở đầu bài viết, tác giả khẳng định, Việt Nam đang trở thành yếu tố nổi bật và có ảnh hưởng không chỉ trong tầm khu vực. Vai trò và vị thế của Việt Nam đang ngày càng được khẳng định trên cả hai phương diện kinh tế và chính trị. Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức từ 6 đến 7%. Hoạt động thành công của Việt Nam trong các tổ chức quốc tế như Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) và nhiều tổ chức khác, là những minh chứng cho điều đó.

Bị quy làm sai vụ Thủ Thiêm, nguyên kiến trúc sư trưởng TP.HCM lên tiếng

 Kiến trúc sư trưởng TP.HCM được cho là phê duyệt quy hoạch trái thẩm quyền, khi chưa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh tăng, giảm diện tích quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Sáng nay, nhiều người dân Thủ Thiêm gặp nhau nói chuyện về kết luận của Thanh tra Chính phủ về dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Vạch trần thủ đoạn của Lê Trung Khoa

Thủ đoạn Lê Trung Khoa là sử dụng AI, Deepfake để giả mạo âm thanh, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cắt ghép, giật tít gây sốc, kiếm lợi bất chính.