![]() |
| Hình ảnh cổng trào thu phí tự phát được dựng ở đèo Đá Trắng khiến dư luận ngỡ ngàng. |
![]() |
| Toàn cảnh khu vực đèo Đá Trắng nhìn từ trên cao. |
![]() |
| Hình ảnh cổng trào thu phí tự phát được dựng ở đèo Đá Trắng khiến dư luận ngỡ ngàng. |
![]() |
| Toàn cảnh khu vực đèo Đá Trắng nhìn từ trên cao. |
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch vào tỉnh Lào Cai là rất cao, do đó tỉnh đang tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tỉnh đã ban hành kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh Lào Cai; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn tập, thực hành ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi. UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh tích cực chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn; cấp kinh phí in ấn tờ rơi, áp phích tuyên truyền ngăn chặn bệnh dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát tại vùng nuôi, kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển lợn và sản phẩm từ địa phương khác và từ Trung Quốc vào địa bàn; tuyên truyền hướng dẫn nhân dân áp dụng đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và chăn nuôi an toàn.
![]() |
| Diễn tập ứng phó dịch bệnh. |
Thời gian hoạt động của các tổ, chốt kiểm dịch bắt đầu từ ngày 6/3/2019 cho đến khi có chủ trương mới của tỉnh. Thời gian trực được thực hiện 24/24h, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và thường xuyên báo cáo tình hình về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Các lực lượng công an, quản lý thị trường, UBND các huyện, thành phố, cơ quan thú y... đều phải cử cán bộ tham gia các tổ, chốt kiểm soát. Những tổ, chốt này được phép tạm dừng các phương tiện giao thông để kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn ra vào địa bàn tỉnh Lào Cai.
Tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh theo chức năng được phân công tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mang các sản phẩm từ thịt lợn vào tỉnh mà không được kiểm soát, nghiêm cấm vận chuyển lợn từ các tỉnh có dịch vào tỉnh; tập trung tuyên truyền hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện rắc vôi bột khử trùng chuồng trại, hướng dẫn sử dụng trang thiết bị, biện pháp phòng chống dịch; hạn chế tái đàn để tránh mầm bệnh xâm nhập vào; tiến hành họp và cam kết với chủ cơ sở giết mổ, Ban quản lý các chợ thực hiện tốt việc quản lý chất lượng nguồn thực phẩm; cập nhật hàng ngày tình hình dịch bệnh; các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để dịch bệnh không lan vào tỉnh.
Vào 18h30, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Đức Thịnh, Chủ tịch huyện Mai Châu cho biết, vụ xe bồn đâm xe khách xảy ra tại QL 6 thuộc đèo Thung Khe, Mai Châu khiến 2 người tử vong. Ngoài ra, có 15 người đang được cấp cứu tại bệnh viện Mai Châu, 5, 6 người đang được cấp cứu tại bệnh viện huyện Tân Lạc. "Hiện tại tôi đang xuống bệnh viện thăm tình hình sức khỏe của các nạn nhân và sẽ thông tin sau", ông Thịnh nói.
![]() |
| Khói đen bốc cháy ngùn ngụt sau va chạm - Ảnh: Otofun |
Tại chung cư trong Khu tái định cư Đông Hội, xã Đông Anh, Hà Nội, một nam sinh lớp 9 rơi từ tầng 16 xuống đất và tử vong.
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Một đô vật không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc thi đấu tại hội vật ở xã Kim Anh (Hà Nội) và tử vong sau đó. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế được xác định có trách nhiệm trong những sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
Từ ngày 1/3/2026, quy định cấp mã định danh cho từng bất động sản sẽ có hiệu lực.
Chính phủ ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP sửa đổi hàng loạt quy định về nhà ở, bất động sản.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Một người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyên giao nộp cá thể tê tê quý hiếm cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Công an tỉnh Tuyên Quang đã cứu 5 nữ sinh bị dụ dỗ rời địa phương để đi làm thuê qua mạng xã hội, đảm bảo an toàn cho các em.
Từ mâu thuẫn trước đó, một nhóm người đã xông vào khu vực lễ hội hành hung giữa đám đông, khiến bốn người phải nhập viện cấp cứu.
Từ mâu thuẫn cá nhân, nhóm thiếu niên ở Thanh Hóa đã truy đuổi, hành hung bạn khiến một người tử vong. 5 đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra.
Sự việc một đô vật tử vong khi tham gia đấu vật truyền thống tại lễ hội thôn Thái Lai (Hà Nội) diễn ra vào chiều 26/2, có đặt ra trách nhiệm pháp lý?
UBND xã Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) vừa phát đi thông báo về việc tìm cha, mẹ đẻ cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.
Sau khi gây án, Thạch Mi Na (TP Cần Thơ) đã bỏ trốn khỏi địa phương, không chấp hành yêu cầu làm việc của cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.
Mất hộ chiếu khi lao động tại Campuchia, một cô gái ở Thanh Hóa thuê người đưa về nước qua đường tiểu ngạch và bị phạt 4 triệu đồng vì nhập cảnh trái phép.
Nhóm đối tượng đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc, bất ngờ bị lực lượng chức năng TP Cần Thơ ập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với các đại sứ quán để hỗ trợ, tạo điều kiện để du khách nước ngoài tiếp tục hành trình tham quan.
Sau khi tháo các biển báo, hiện trạng tổ chức giao thông tại các vị trí trên bảo đảm không phát sinh bất cập hoặc ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến.
Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2026 khai mạc sáng 28/2 tại khu vực phía trước hồ bán nguyệt chùa Côn Sơn.
Một người dân ở tỉnh Quảng Trị đã tự nguyên giao nộp cá thể tê tê quý hiếm cho cơ quan chức năng để thả về môi trường tự nhiên.
Chiếc thuyền chở 11 người đi xem đua ghe ở lễ hội cầu ngư làng Thai Dương Hạ (TP Huế) bất ngờ bị lật chìm, khiến hai mẹ con tử vong.
Vợ chồng anh Chử Đức Chiến và chị Bùi Thị Thu Huyền được tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức "Linh tinh tình phộc" trong 11 năm liên tiếp.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận đã nhiều lần nhận tổng cộng 7,5 tỷ đồng của các thuộc cấp, song không thỏa thuận về việc đưa nhận tiền.
Dự báo thời tiết 28/2/2026, miền Bắc bước vào đợt nắng kéo dài trước khi không khí lạnh tràn về gây mưa rét.
Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị cáo buộc có vai trò xuyên suốt, cùng đồng phạm gây thiệt hại 803 tỷ dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức 2.
Thông qua thiết bị nghiệp vụ, CSGT ghi nhận xe Porsche biển số TPHCM lưu thông với tốc độ 141km/h, vượt 51km/h so với quy định trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo.
Tàu du lịch Signature QN-7269 xảy ra sự cố cháy, trên tàu có 30 khách và 11 thuyền viên. May mắn không có thiệt hại về người.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao đóng góp của báo chí trong phát triển kinh tế - xã hội, vận hành chính quyền mới, mong tiếp tục đồng hành trước thềm bầu cử.