Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn đốt lửa tạo khói gần đường giao thông

(Kiến Thức) - Thủ tướng giao UBND các tỉnh trên cả nước chỉ đạo các địa phương có biện pháp ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, TP HCM, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.
Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; tai nạn đường thủy, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định.
Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông. Tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. Đồng thời, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí.
Công điện của Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, làn đường, phần đường, tránh vượt, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện... Bên cạnh đó, có phương án phòng ngừa, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm minh hành vi đua xe trái phép.
“Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, làn đường, phần đường, tránh vượt, đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện... Bên cạnh đó, có phương án phòng ngừa, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm minh hành vi đua xe trái phép”, Công điện nêu rõ.
Vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây xảy ra chiều 4/4 vì ảnh hưởng tầm nhìn do người dân địa phương đốt đồng cỏ gây khói mù mịt. 

 Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Thủ tướng giao UBND các tỉnh trên cả nước chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và có biện pháp ngăn chặn người dân đốt lửa tạo khói gần khu vực đường giao thông làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.
Ngoài ra, thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)