Quán bar, vũ trường, karaoke ở TP.HCM được hoạt động trở lại

Những dịch vụ cuối cùng gồm vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay.

Quan bar, vu truong, karaoke o TP.HCM duoc hoat dong tro lai
 
Chiều 19-3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn gửi người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc cho phép các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại.
Cụ thể, UBND TP cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, trang bị dung dịch sát khuẩn đầy đủ.
Nhân viên phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh phòng hộ theo hướng dẫn của ngành y tế. Áp dụng hình thức khai báo y tế điện tử để phục vụ điều tra truy vết khi cần thiết, thực hiện đầy đủ các hoạt động đảm bảo an toàn khác theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các bộ tiêu chí đã được TP ban hành.
Trước đó, từ ngày 1-3, TP.HCM đã cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách… cùng nhiều dịch vụ không thiết yếu khác.
Đến ngày 9-3, các dịch vụ như: pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, fitness, billiards, yoga…) đã được phép mở cửa hoạt động trở lại.
Như vậy, đến nay tất cả các loại hình dịch vụ đã được phép hoạt động trở lại.
Theo Tá Lâm/ Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)