Người phục vụ bún cho Obama và câu chuyện rơi chiếc nem

Chị Nguyễn Ngọc Anh, con dâu của chủ quán cho biết, lúc mang đồ ăn phục vụ Tổng thống Obama chị vô tình làm rơi một chiếc nem.

Ông Obama cầm đũa rất thiện nghệ
Vẫn chưa hết xúc động khi được tận tay phục vụ món bún chả cho vị Tổng thống Obama, chị Nguyễn Ngọc Anh, con dâu của chủ quán cho biết, cách đây khoảng một tuần đã có người đến tìm hiểu quán. Họ nói là đặt khoảng 50 suất cho đoàn làm phim của Mỹ và kiểm tra về an toàn thực phẩm, an ninh của quán.
Chị nói: "Khoảng 3h chiều 23/5, chúng tôi vẫn chỉ biết có đoàn làm phim đến chứ không hề hay tin gì về việc Tổng thống ăn tối tại đây. Chúng tôi chuẩn bị kĩ càng như những gì đã được dặn nhưng lúc Tổng thống đến quán thì thực sự quá bất ngờ".
Nguoi phuc vu bun cho Obama va cau chuyen roi chiec nem
 Nhiều vị khách vui vẻ gọi đây là 'quán bún chả Tổng thống'.
Có kinh nghiệm bưng bê lại khá nhanh nhẹn nên chị Ngọc Anh được chọn làm người phục vụ món bún chả cho ông Obama. Lúc vào quán Tổng thống Mỹ Obama nở nụ cười rất tươi và bắt tay từng người một nói từ xin chào.
Chị Ngọc Anh chia sẻ: "Lúc Tổng thống đến tôi khá hồi hộp. Trong quá trình dọn món ăn, do chiếc đĩa nhỏ, tôi vô tình làm rơi miếng nem. Lúc này tôi thật sự bối rối nhưng bất ngờ hơn, ông Obama nhìn thấy và mỉm cười. Ông tự tay nhặt miếng nem lên và đặt vào đĩa. Lúc đấy, tôi thấy ông thực sự quá thân thiện. Trước đó, tôi nghĩ rằng vị Tổng thống quyền lực sẽ lạnh lùng, xa cách nhưng nụ cười ấy đã phá bỏ hoàn toàn suy nghĩ của tôi. Ông ấy thực sự rất ấm áp".
Nguoi phuc vu bun cho Obama va cau chuyen roi chiec nem-Hinh-2
 Chị Ngọc Anh, người phục vụ món bún chả cho Tổng thống Mỹ.
Điều khiến chị Ngọc Anh chú ý là người nước ngoài quen dùng đĩa, dao và khó khăn khi dùng đũa nhưng ông Obama cầm đũa rất thiện nghệ. Ông cầm tay trái thuần thục giống như những người Việt Nam cầm đũa bằng tay phải.
Ở quán này có bún chả và nem, vị Tổng thống đã gọi 2 suất bún chả cùng nem hải sản, nem cua. Ông uống 2 chai bia và nhân viên quán phải đi mua thêm đá. Cũng theo chị Ngọc Anh, sau khi ăn xong Tổng thống khen ngon, gọi thêm suất mang về và tự tay lấy tiền Việt để trả cho mẹ chồng chị với giá 40.000 đồng/suất.
Bà Hằng Nga, chủ quán cho biết thêm, thực phẩm để phục vụ món bún chả được lấy tại các lò mổ có uy tín và được kiểm dịch rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Quán của bà cũng có bí quyết riêng trong việc tẩm ướp, nướng chả để tạo hương vị đặc biệt cho món bún.
"Hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được ảnh chụp cùng ông Obama. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ treo bức ảnh của ông ở chỗ trang trọng nhất. Việc treo ảnh chỉ là để kỉ niệm chứ không vì mục đích quảng cáo cho cửa hàng", bà nói thêm.
Đằng sau bức ảnh ông Obama bình nhiên ăn bún chả
Không chỉ nhân viên quán ăn, những khách ăn tối tại quán cũng hết sức bất ngờ. Có mặt trong quán vào thời điểm ấy, anh Nguyễn Nhật Trường, chủ quán cà phê bên cạnh chia sẻ: "Tầm 5h chiều chúng tôi đã thấy chó nghiệp vụ, các mật vụ xuất hiện tại con phố Lê Văn Hưu. Trước thông tin Tổng thống Mỹ đang ở Việt Nam nhiều người dân đoán có thể vị khách đặc biệt này sẽ xuất hiện ở phố này".
Nguoi phuc vu bun cho Obama va cau chuyen roi chiec nem-Hinh-3
 Anh Nguyễn Nhật Trường: "An ninh thắt chặt khi Tổng thống đến quán".
Tầm khoảng 7h tối, gia đình anh Trường gồm bố mẹ và anh được mời sang quán bún chả để ăn cùng Tổng thống. "Lúc mời chúng tôi họ không nói rõ có ông Obama nhưng cả nhà tôi đều đoán được nên dù đã ăn tối từ trước nhưng tôi và bố vẫn vui vẻ sang". Phố Lê Văn Hưu có 7 vị khách được mời sang dùng bữa tối. Khi sang họ đều được chủ quán nhìn mặt, xác nhận với lực lượng an ninh đây là những hàng xóm của chủ quán. Sau đó, họ được kiểm tra an ninh một cách kỹ lưỡng và được dẫn lên tầng 2 của quán. Tất cả điện thoại, máy của khách đều bị giữ lại trước khi lên.
Anh Trường chia sẻ thêm, tối hôm qua, quán chỉ có những vị khách đã được mời trước. Tầng 1 là an ninh, tầng 2 của quán phòng đối diện chúng tôi cũng là lực lượng mật vụ Mỹ. Đối diện phòng này là nơi chúng tôi ngồi cùng ông Obama.
"Bữa ăn diễn ra khoảng 20-30 phút trong không khí nhẹ nhàng, lặng lẽ. Trước khi vào quán Tổng thống thân thiện bắt tay từng vị khách trong quán. Trước đó, chúng tôi cũng được dặn dò chỉ ăn chứ không nhìn vào máy quay hay nhìn về phía Tổng thống".
Nguoi phuc vu bun cho Obama va cau chuyen roi chiec nem-Hinh-4
Ông Hùng cho biết, vị Tổng thống thuận tay trái và mọi cử chỉ hết sức nhẹ nhàng, lịch lãm. 
Anh nói thêm: "Bởi vậy nhiều người thắc mắc tại sao ăn cùng Tổng thống mà chúng tôi "yên lặng" thế thay vì đến bắt tay, xin chữ ký, xin được chụp ảnh cùng ông". Anh Trường khẳng định, đó là sự vinh dự và "là một kỷ niệm khó quên trong đời tôi".
Ông Hùng, một vị khách khác có mặt tại bữa ăn trên cũng chia sẻ, vị Tổng thống thuận tay trái và mọi cử chỉ hết sức nhẹ nhàng, lịch lãm.
Khi ra về, ông tiếp tục bắt tay chào và nói lời cảm ơn với chủ nhà.
Theo Vietnamnet

Bình luận(0)