Nghệ An: Thầy giáo trần tình việc tát học sinh do không thuộc bài cũ

Trong lúc mất bình tĩnh, thầy giáo đã tát học sinh vào tai qua áo mũ. Thầy giáo khẳng định không có sự việc tát 15 cái và tát 19 học sinh.
 

Thầy giáo thừa nhận tát học sinh
Ngày 22/2, ông Ngô Đức Sơn - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An xác nhận, đơn vị có lập hội đồng kỷ luật và ra quyết định cảnh cáo đối với thầy Nguyễn Chính Bình, giáo viên dạy môn Hóa học do đã tát học sinh.
Nghe An: Thay giao tran tinh viec tat hoc sinh do khong thuoc bai cu
 Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, nơi xảy ra sự việc.
Về điều này, thầy Nguyễn Chính Bình cho biết, sự việc đã xảy ra cũng khá lâu, bản thân cũng không có ý kiến gì về mức độ kỷ luật hay hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, mới đây gia đình học sinh gửi đơn thư khơi lại vụ việc trên truyền thông và một số nội dung chưa đúng khiến bản thân không hài lòng.
Thầy Bình kể lại, sự việc xảy ra vào tiết 3, thứ 5, ngày 31/12/2020, tại lớp 9A3 - trường THCS thị trấn Quỳ Hợp. Do một số học sinh chưa có điểm nên thầy phải gọi lên để kiểm tra. Ban đầu, thầy Bình gọi 4 bạn khác, nhưng lúc này em N.Q.H. ngồi nói chuyện nên mới xuống kiểm tra vở ghi và bài tập.
“Phát hiện em H. không ghi bài, không làm bài tập và không học bài cũ, tôi đã véo tai học sinh này. Vì trò mặc áo có mũ và cố tình lách nên tôi không véo được. Trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã tát một cái vào tai học trò H. qua áo mũ. Sự thật tôi có lỡ tát em H. một cái, đã bị kỷ luật nặng và đã bị chuyển trường xa nhà, xa thị trấn”, thầy Bình nói.
Đầu tháng 1/2021, gia đình phụ huynh em H. đã gửi đơn lên cơ quan công an huyện để tố cáo sự việc. Sau đó cơ quan chức năng có đến làm việc và xác minh. Bản thân thầy rất hợp tác và đáp ứng yêu cầu của gia đình là đưa em H. đi khám, khám nghiệm pháp y vào ngày 6/1/2021. Theo thầy, kết quả cho thấy em H. không bị ảnh hưởng gì.
Sau đó, gia đình có nguyện vọng cho H. được chụp cộng hưởng từ, đại diện cơ quan công an và nhà trường đưa cháu qua bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chụp và cũng cho kết quả tương tự. Kết quả giám định pháp y gửi cho cơ quan Công an huyện Quỳ Hợp cho thấy: Tỉ lệ thương tật là 0%. Cơ quan công an huyện đã chuyển hồ sơ về công an thị trấn xử lý hành chính.
“Tôi không tát 19 học sinh”
Sau khi nhận được báo cáo của trường THCS thị trấn, xét thấy hành vi gây hậu quả nghiêm trọng UBND huyện Quỳ Hợp cũng đã ra quyết định điều động giáo viên này vào công tác tại trường THCS Châu Quang, huyện Quỳ Hợp.
Thầy Bình cho biết rất hối hận khi để sự việc xảy ra như vậy, vì vậy đã nhiều lần đến gia đình để thăm hỏi, động viên H. và nói chuyện với phụ huynh. Tuy nhiên không hiểu sao mới đây trên mạng xã hội lan truyền nội dung tố cáo của gia đình với nội dung không đúng sự thật.
Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy Linh (phụ huynh em N.Q.H.), học sinh lớp 9A3, Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp thì thầy đã vung tay tát liên tiếp 15 cái vào mặt em H.. Mặc dù bị choáng váng, xây xẩm mặt mày nhưng em H. vẫn im lặng chịu đựng. Tiếp đó, ngày 31/12, vào tiết thứ 2 môn Hóa, thầy gọi em H. lên kiểm tra, yêu cầu trả lời bài vừa giảng, vì chưa hiểu bài nên H. không trả lời được. Lúc đó, thầy Bình dùng tay tát thẳng vào mặt em H. 1 cái.
Ngoài ra, còn có thông tin, 18 học sinh khác trong lớp chưa hiểu bài cũng bị thầy đánh. Trong đơn gửi cơ quan chức năng, bà Linh cho biết, sau khi bị thầy đánh, em H. hoảng loạn, suy sụp tinh thần, tâm lý không ổn định, bị ù tai, chóng mặt, không dám đi học vì sợ thầy đánh tiếp.
“Không có chuyện tôi tát em H. 15 cái. Trong đơn thư mà phụ huynh gửi cơ quan chức năng và nhà trường cũng không nói tát bao nhiêu cái. Không hiểu sao mới đây lại có nội dung đơn như vậy”, thầy Bình nói. Đồng thời, thầy Bình cũng phủ nhận việc đã tát 19 em học sinh do chưa hiểu bài.
Theo thầy Bình, trong 15 năm phấn đấu cống hiến cho ngành giáo dục huyện miền núi Quỳ Hợp, bản thân đã đạt được nhiều thành tích là giáo viên dạy giỏi nhiều năm, có nhiều sáng kiến, đồng chủ biên 3 cuốn sách tham khảo dành cho môn Hóa học THCS. Đặc biệt, thầy được 2 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao; Có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh năm 2011.
Ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết: “Thời điểm nhận đơn tố cáo, UBND huyện Quỳ Hợp chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện hướng dẫn Trường THCS Quỳ Hợp giải quyết đơn thư. Nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật và thực hiện các bước theo đúng quy định”.
Theo Nguyễn Anh Ngọc/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)