Mặc áo xe ôm công nghệ lừa đón học sinh: Mẹ mìn tinh vi?

Một đối tượng mặc đồng phục xe ôm công nghệ định lừa đón học sinh Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Rất may người nhà em học sinh này đến kịp để giải cứu.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương, cho biết ngày 23/6, sau giờ tan học, em D.A (học sinh lớp 6) đang đứng tại nhà chờ xe buýt trước cổng trường thì một phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe.
Người này cho biết được mẹ của D.A nhờ đón về phố Giảng Võ (quận Ba Đình). Rất may, thời điểm đó, người nhà của D.A cũng đi đón, phát hiện sự việc liền kéo cháu lại.
Người nhà cháu D.A cũng đã đối chất với người phụ nữ này để hỏi rõ sự tình nhưng đối tượng tiếp tục kéo cháu D.A lên xe. Chỉ khi người nhà cháu D.A hô hoán nhờ trợ giúp, người phụ nữ kia mới chịu bỏ đi.
“Ngay sau khi có biết thông tin về sự việc, nhà trường đã cảnh báo tới toàn thể phụ huynh, học sinh để nâng cao cảnh giác. Đồng thời, báo cáo với công an phường để phối hợp điều tra sự việc”, bà Thảo cho hay.
Mac ao xe om cong nghe lua don hoc sinh: Me min tinh vi?
Trường THCS Trung Vương, nơi cháu D.A bị một người lạ mặt lôi lên xe máy 
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Trưng Vương đã cảnh báo cho toàn thể phụ huynh và học sinh cần nâng cao cảnh giác trước việc bị người lạ tiếp cận ngoài cổng trường học.
Hiện nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi với mục đích xấu nhằm vào những cháu nhỏ, vì thế giữa phụ huynh và nhà trường cần phối hợp với nhau để cảnh giác và đề phòng. Chưa biết người phụ nữ đi xe máy, mặc đồng phục xe công nghệ kéo em học sinh D.A lên xe với mục đích gì? nhưng cũng khiến cho nhiều phụ huynh khác lo sợ và nhất là nhiều cha mẹ bận rộn không thể đưa đón con đi học hàng ngày, hoặc nhờ người khác đón hộ....
Trước đó, ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng cảnh báo về một thanh niên, đi xe máy che kín biển kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các cổng trường để nói chuyện, rủ học sinh lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.
Đối tượng này có độ tuổi từ 35 đến 40, cao 1,67-1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.
Nghi ngờ đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.
>>> Xem thêm video: Gần 90.000 học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Nguồn VTV24

Vi Di

>> xem thêm

Bình luận(0)