Kinh hoàng: Trong tù, Thọ "sứt" vẫn chỉ đạo đàn em gây 6 vụ án

Mặc dù đang ở trong tù nhưng Thọ "sứt" vẫn chỉ huy đàn em gây ra 6 vụ án giết người và mua bán ma túy khắp các tỉnh phía Bắc.

Vụ việc Thọ “sứt” cùng bạn tù vượt ngục như trong phim vừa qua khiến không ít người giật mình.
Nhưng, điều thực sự “gây sốc” chính là việc đối tượng này ở trong tù nhưng vẫn chỉ huy đàn em gây ra 6 vụ án giết người và mua bán ma túy khắp các tỉnh phía Bắc.
Gây án từ trong tù
Theo lịch xét xử của TAND cấp cao tại Hà Nội thì ngày 18/9/2017, Lê Văn Thọ sẽ phải hầu toà để xét xử về một loạt vụ án giết người và mua bán ma túy mà đối tượng này đã thực hiện với vai trò là kẻ chỉ đạo chính.
Tuy nhiên, phiên toà phúc thẩm đã phải hoãn xử vì sự cố “vượt ngục” của Thọ “sứt” và bạn tù.
Theo hồ sơ vụ án và bản án sơ thẩm ngày 18/5/2017 của TAND tỉnh Hà Nam, trong thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2015, khi đang chấp hành án tại Trại giam Nam Hà, Lê Văn Thọ vẫn thực hiện 6 vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến các hành vi giết người, mua bán trái phép chất ma tuý.
Hành vi của Thọ “sứt” chỉ bị phát giác và ngăn chặn khi đối tượng Lê Quang Tuấn, sinh năm 1991 ra đầu thú và khai nhận việc Thọ “sứt” thuê đặt mìn để sát hại anh Hoàng Quốc Đức, cán bộ Công an tỉnh Sơn La và chị Lê Thu Hà, cán bộ VKS tỉnh Sơn La với giá 300 triệu/người.
Từ sự việc này, một loạt vụ án mà Thọ “sứt” tham gia phạm tội khi đang ở trong tù đã được bóc gỡ.
Đầu tiên là vụ án Thọ sứt chỉ đạo đàn em giết người theo đơn đặt hàng xảy ra tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, Hà Nam.
Nạn nhân bị Thọ chỉ đạo đàn em ra tay là anh Trần Mạnh Tiến và anh Trần Quang Khanh, trú tại tiểu khu 1, thị trấn Kiện Kê.
Thọ đã chỉ đạo đàn em là Nguyễn Văn Dũng và Vũ Đình Thăng từ huyện Thanh Hà, Hải Dương đến huyện Thanh Liêm để bắn anh Tiến và anh Khanh với số tiền thưởng là 100 triệu đồng.
Ngày 9/12/2014, Nguyễn Văn Dũng và Vũ Đình Thăng đã đến cổng Bệnh viện đa khoa Hà Nam nhận ảnh của anh Tiến và anh Khanh cùng 10 triệu đồng tiền “tạm ứng” cho hợp đồng giết người của Thọ “sứt”.
Đối tượng giao ảnh và tiền cũng đã chỉ dẫn Dũng và Thăng nơi sinh sống của anh Tiến và anh Khanh để hai đối tượng này ra tay.
Sau khi nhận được tiền và ảnh, Dũng và Thăng nhận được “lệnh” của Thọ “sứt” trở về Hải Dương để nhận súng hoa cải.
Ngày 16/12/2014, Dũng và Thăng nhận được chỉ đạo của Thọ phải ra tay bắn anh Tiến và anh Khanh.
Chính Lê Văn Thọ là người cung cấp số điện thoại của anh Trần Quang Khanh và bảo Dũng gọi điện cho anh Khanh, nói dối là người nhà anh Khanh bị tai nạn nhằm lừa anh Khanh ra ngoài, nơi Dũng và Thăng đã phục kích sẵn rồi ra tay.
Tuy nhiên, sau khi nhận được cuộc điện thoại lạ, anh Khanh đã hỏi lại người thân và không thấy có ai bị tai nạn nên đã nghi ngờ, không ra nơi Dũng và Thăng đang mai phục nên đã may mắn thoát nạn.
Không hại được anh Khanh, khoảng 21 giờ cùng ngày, Dũng và Thăng đã quay lại nhà anh Tiến để bắn anh Tiến theo chỉ đạo của Lê Văn Thọ.
Hai đối tượng đã cẩn thận kiểm tra và biết anh Tiến ở nhà nên đã đi về phía nhà anh Tiến để thực hiện việc phạm tội. Đúng thời điểm này, anh Tiến đi xe máy từ trong ngõ ra.
Khi Dũng và Thăng áp sát anh Tiến, chuẩn bị nổ súng thì bị anh Tiến phát hiện và lao thẳng xe vào 2 đối tượng rồi bỏ chạy và kêu cứu.
Tuy nhiên, Vũ Đình Thăng vẫn đuổi theo và nổ súng từ phía sau vào người anh Tiến.
Đúng lúc Thăng nổ súng, cháu Trần Mạnh Cường nghe tiếng anh Trần Mạnh Tiến kêu cứu nên từ trong nhà chạy ra và cũng trúng đạn cùng với anh Tiến.
Tuy không bị ảnh hưởng đến tính mạng nhưng hai chú cháu anh Trần Mạnh Tiến bị tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe, trong đó cháu Trần Mạnh Cường bị hỏng một mắt không thể phục hồi.
Gây án xong, Nguyễn Văn Dũng và Vũ Đình Thăng bỏ đi, được một đối tượng do Lê Văn Thọ bố trí, tiếp ứng sẵn để thủ tiêu tang vật là khẩu súng gây ra.
Đây là vụ án giết người thuê đặc biệt nghiêm trọng mà kẻ chỉ đạo gây án lại đang ung dung ở trong trại giam.
Kinh hoang: Trong tu, Tho "sut" van chi dao dan em gay 6 vu an
 Anh Trần Mạnh Tiến.
Kẻ chủ mưu vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật
Không lâu sau khi gây án, Nguyễn Văn Dũng và Vũ Đình Thăng đã bị bắt giữ với tang vật là tấm ảnh nhận dạng anh Trần Mạnh Tiến và Trần Quang Khanh.
Quá trình điều tra vụ án, các đối tượng đã khai nhận việc Thọ “sứt” chỉ đạo gây án “giết người thuê”. Bản thân Lê Văn Thọ cũng khai nhận việc phạm tội này.
Điều đáng nói, Lê Văn Thọ khai nhận không hề quen biết hay mâu thuẫn với anh Trần Mạnh Tiến và Trần Quang Khanh, mà việc Thọ chỉ đạo Dũng và Thăng nổ súng vào hai nạn nhân này là theo hợp đồng với một người tên Nguyễn Trọng Nghĩa (tức Nghĩa “vổ”) trú tại Phủ Lý, Hà Nam, người mà Thọ quen biết từ năm 2013.
Trong một bản tường trình và nhiều lời khai với Cơ quan điều tra, Lê Văn Thọ khai nhận, khoảng tháng 11/2014, Nguyễn Trọng Nghĩa đã sử dụng số điện thoại di động 0912..781 gọi cho Thọ và bảo Thọ cử đàn em “xử lý” anh Tiến và anh Khanh vì “nó láo với anh em”.
Thọ đã đồng ý và gọi điện cho Dũng bảo Dũng bắn anh Tiến và anh Khanh thì sẽ được trả 100 triệu đồng.
Sau đó, Thọ đã yêu cầu Nghĩa phải trả tiền cho đàn em để “mua đồ”.
Mọi diễn biến sau này diễn ra đúng như kế hoạch mà Thọ đã vạch ra. Sau khi anh Tiến và cháu Cường bị bắn, Nguyễn Trọng Nghĩa đã gọi điện thông báo cho Thọ biết đã bắn nhầm một người.
Tuy nhiên, sau khi nhóm của Thọ bị khởi tố, Nguyễn Trọng Nghĩa đã phủ nhận đã thuê nhóm của Thọ giết người.
Giúp sức cho băng nhóm của Thọ thực hiện vụ mưu sát anh Trần Mạnh Tiến còn có một số đối tượng khác.
Trong đó, Nguyễn Văn Dũng đã nhận dạng kẻ đã chỉ dẫn Dũng và Thăng đến nhà anh Tiến để nổ súng là Nguyễn Văn Luyện, sinh năm 1985, cũng trú tại Phủ Lý, Hà Nam.
Tuy nhiên, sau khi vụ án xảy ra, người này đã biến mất khỏi địa phương.
Người đã thuê nhóm của Thọ ra tay bắn anh Tiến là ai, có mối liên quan gì với Nguyễn Trọng Nghĩa vẫn chưa được làm rõ do CQĐT chưa khởi tố đối với các đối tượng này.
Theo đơn kháng cáo của anh Trần Mạnh Tiến, việc Lê Văn Thọ và đàn em nổ súng vào anh là một vụ viết giết người thuê vì bản thân anh và Lê Văn Thọ không hề quen biết, mâu thuẫn với nhau.
Việc CQĐT không khởi tố đối với Nguyễn Trọng Nghĩa và Nguyễn Văn Luyện (tức Luyện “súng ống”) là lý do khiến những kẻ thuê giết người vẫn chưa bị nghiêm trị.
Một điều đáng lưu ý, trước khi xảy ra vụ bắn người này, cả anh Tiến và anh Khanh có xảy ra xô xát với chị Điệp, vốn là chị dâu cũ của anh Tiến nay đã đi lấy chồng khác tên là Ngọc.
Những người liên quan đến vụ xô xát này có thể có liên quan đến vụ việc Thọ sứt được thuê giết người, cần phải được điều tra, làm rõ.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.
Theo Bình Minh/Phapluatplus

>> xem thêm

Bình luận(0)