Khánh Hòa làm rõ việc học sinh tiểu học bị bớt xén suất ăn

UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa giao Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố xử lý các tập thể, cá nhân khi để xảy ra các sai phạm trong hoạt động bán trú của Trường Tiểu học Phước Long 1.

Theo đó, có ngày, số thực phẩm của hơn 900 học sinh bị bớt xén lên đến hơn 1,8 triệu đồng.
Theo đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, nhà trường khoán suất ăn và thu tiền ăn bán trú của học sinh 27.000 đồng/ngày.
Tuy nhiên, nội dung này chưa được thông qua trong các cuộc họp với phụ huynh, gây bức xúc. Việc bớt xén thức ăn bán trú của học sinh là có cơ sở, ngày 6/10, số tiền mua thực phẩm chỉ có 15,7 triệu đồng, còn thừa hơn 1,8 triệu đồng so với số tiền đóng góp, tương ứng gần 2.000 đồng/học sinh. Đây là việc làm không đúng quy định, gây thắc mắc, nghi ngờ cho phụ huynh. Số tiền bị bớt xét chưa thu hồi vì là số tạm tính, không có chứng từ, hóa đơn chứng minh các khoản chi ngày 6/10.
Khanh Hoa lam ro viec hoc sinh tieu hoc bi bot xen suat an
Phụ huynh học sinh tập trung, căng băng rôn yêu cầu Trường Tiểu học Phước Long 1, thành phố Nha Trang làm rõ chất lượng của bữa ăn bán trú của học sinh. 
Ngoài ra, Trường Tiểu học Phước Long 1 còn hàng loạt sai phạm như: Mức chi phụ cấp bán trú cho các thành viên nhà trường từ tiền đóng của học sinh là không hợp lý. Hộ kinh doanh hợp đồng cung cấp suất ăn kinh doanh không đúng địa chỉ đăng ký, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm không có giá trị…
Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với các cá nhân tại trường Tiểu học Phước Long 1. Trường Phước Long chấm dứt hợp đồng đối với hộ kinh doanh vi phạm, thu hồi các khoản chi sai, sớm tổ chức lại bán trú cho học sinh: "Đoàn Kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát tất cả các bước làm lại cho chặt chẽ công tác bán trú. Ý kiến của Hội Phụ huynh học sinh vẫn là quan trọng nhất vì tiền của phụ huynh đóng vào để nhà trường giúp nuôi con họ. Bây giờ, nấu lại bảo đảm chất lượng, số lượng, dinh dưỡng cho các cháu. Thực đơn như thế nào thì nấu như thế. Công khai, minh bạch về thực đơn, công khai về số tiền, ngày đó ăn bao nhiêu, dán ra bảng công khai đàng hoàng"./.
Theo Thái Bình/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)