Hơn 1 tấn nguyên liệu làm trà sữa in chữ TQ ở bao bì bị thu giữ

(Kiến Thức) - Hơn 1 tấn bột trà, bột sữa không rõ nguồn gốc xuất sứ, in chữ Trung Quốc ở bao bì vừa bị cơ quan chức năng thu giữ.

Chiều ngày 2/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tại 131 Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện 1 kho nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa, khoảng hơn 1 tấn gồm bột trà, bột sữa...
Tại thời điểm kiểm tra, chủ của cơ sở không xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số nguyên liệu.
Hon 1 tan nguyen lieu lam tra sua in chu TQ o bao bi bi thu giu
 Hiện trường kho nguyên liệu bị cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra và thu giữ.
Tại hiện trường, số hàng hóa được bảo quản trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều bao bì chứa các loại bột có biểu hiện nấm mốc, lấm bẩn. Đặc biệt có nhiều bao bên ngoài vỏ là đường trắng nhưng bên trong bao lại có một lớp bao bì thứ 2 in chữ Trung Quốc đựng sữa bột.
Hon 1 tan nguyen lieu lam tra sua in chu TQ o bao bi bi thu giu-Hinh-2
 Bên ngoài vỏ bao bì các nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất sứ in chữ Trung Quốc.
Chủ cơ sở cho biết, các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc được mua trôi nổi trên thị trường tập kết về kho và bán lẻ cho các quán trà sữa với giá 800.000 đồng mỗi bao 25kg. Mỗi bao này có thể pha được hơn 1.000 cốc trà sữa.
Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số nguyên liệu để xử lý.
Bảo Ngân

Bình luận(0)