Hình ảnh ngày đầu tiếp xúc cử tri của ứng viên ĐBQH - Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng

Ngày 4/5, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tiếp xúc cử tri huyện Thuận Nam và cử tri xã Phước Ninh, Phước Minh, Phước Nam (tại Hội trường UBND huyện Thuận Nam).

Ngày 4/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri các xã: Phước Nam, Phước Ninh, Phước Minh, Phước Dinh, Phước Diêm, Cà Ná và cử tri là cán bộ, công chức, viên chức huyện Thuận Nam với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo kế hoạch tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thực hiện quyền vận động bầu cử.
Hinh anh ngay dau tiep xuc cu tri cua ung vien DBQH - Chu tich VUSTA Phan Xuan Dung
 Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Thuận Nam.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thông qua tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 2 trên địa bàn tỉnh, gồm các ông, bà: TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Trần Đình Giang, Phó trưởng Phòng Quản lý Văn hóa & Gia đình Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch; Tạ Yên Thị Lâm Hội, Bí thư Huyện đoàn Bác Ái; Đàng Thị Mỹ Hương, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.
Hinh anh ngay dau tiep xuc cu tri cua ung vien DBQH - Chu tich VUSTA Phan Xuan Dung-Hinh-2
TSKH Phan Xuân Dũng trình bày chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Ninh Thuận. 
Hinh anh ngay dau tiep xuc cu tri cua ung vien DBQH - Chu tich VUSTA Phan Xuan Dung-Hinh-3
TSKH Phan Xuân Dũng hiện là Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.  
Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Thuận Nam và đại biểu cử tri các xã đã gửi gắm tâm tư, kỳ vọng của mình.
Các cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV phải thực sự gần gũi nhân dân để kịp thời nắm bắt, phản ánh những nguyện vọng chính đáng của bà con, nhất là các vấn đề cấp thiết như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết việc làm, tạo kinh tế bền vững cho người dân vùng biển; công tác giải quyết kiến nghị, khiếu nại của cử tri, nhân dân..
Hinh anh ngay dau tiep xuc cu tri cua ung vien DBQH - Chu tich VUSTA Phan Xuan Dung-Hinh-4
Cử tri xã Phước Diễm gửi gắm nguyện vọng tới các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội. 
Các cử tri cũng đề nghị mỗi ứng cử viên cần làm hết khả năng và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu trúng cử trong nhiệm kỳ này.
Cử tri kỳ vọng, trên cương vị công tác của mình, các Đại biểu Quốc hội cần dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống nhân dân, an sinh xã hội, tham mưu Đảng, Nhà nước, địa phương những chủ trương, quyết sách nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững quốc phòng an ninh.

Được biết, các Hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử ĐBQH khóa XV vận động bầu cử được tổ chức từ ngày 4 đến 10/5 và Hội nghị Tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức từ 11 đến 21/5, nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử ĐBQH và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc để báo cáo với cử tri về chương trình hành động nhằm thực hiện trách nhiệm của mình nếu được bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng thời, đây là dịp để trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm, tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về những người ứng cử, trên cơ sở đó để lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Hà Nội có 30 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Nguồn: Nhân dân TV

Ninh Thuận

>> xem thêm

Bình luận(0)