Dùng pháo nổ uy hiếp để đòi nợ, nam thanh niên bị khởi tố

Được người nhờ đòi nợ, Hải đã dùng một quả pháo đến bố vợ người nợ tiền đốt để uy hiếp. Hành vi của Hải có dấu hiệu tội gây rối trật tự công cộng.

Ngày 15/3, Công an TP Hải Dương cho biệt, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đăng Hải (SN 1988, trú tại Khu 4, phường Nhị Châu, TP Hải Dương) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Tài liệu điều tra cho thấy, vào khoảng 0h15 phút ngày 7/3, Trần Đăng Hải đã dùng 1 quả pháo tự chế mang đến trước cửa nhà ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1964, trú tại số 14, tập thể B2 Bình Minh, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) đốt khiến cửa sắt và kính nhà ông Sơn bị hư hỏng, thiệt hại ước tính khoảng 500 nghìn đồng.
Dung phao no uy hiep de doi no, nam thanh nien bi khoi to
Đối tượng Hải tại cơ quan Công an. 
Nguyên nhân ban đầu được xác định con rể ông Sơn là anh P.V.H (SN 1986, HKTT 7/153 Nguyễn Hữu Cầu, phường Ngọc Châu) trước đó có nợ tiền của một chủ nợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tuy nhiên anh P.V.H chưa thanh toán và trốn khỏi địa phương.
Bức xúc vì không đòi được nợ, chủ nợ đã nhờ Hải dùng pháo nổ đến nhà ông Sơn đòi nợ (ông Sơn là bố vợ của P.V.H).
>>> Clip Hải đốt pháo nổ để uy hiếp đòi nợ:
  
Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Hải về hành vi gây rối trật tự công cộng, đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hải.
Trước đó, đối tượng Hải từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và mua bán trái phép chất ma túy vào các năm 2013 và năm 2016.
Vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)