Dân ám ảnh đi trên “con đường đau khổ” ở Hà Nam: Chính quyền nói gì?

(Kiến Thức) - Lãnh đạo xã Tiến Thắng và huyện Lý Nhân của tỉnh Hà Nam vừa lên tiếng trước thông tin dân ám ảnh đi trên “con đường đau khổ” - ĐH.08 chạy liên xã Tiến Thắng và Phú Phúc.

Liên quan đến sự việc tuyến đường ĐH.08 dài khoảng 3,5km, chạy liên xã Tiến Thắng và Phú Phúc (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã xuống cấp nhiều năm biến mặt đường thành "ổ voi", “ổ gà”, tiềm ẩn tai nạn giao thông và trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi di chuyển qua đây, PV Kiến Thức đã liên hệ và có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Phương - Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng.
Dan am anh di tren “con duong dau kho” o Ha Nam: Chinh quyen noi gi?
Người dân ám ảnh khi đi qua đường ĐH.08 ở Lý Nhân, Hà Nam.
Tuy nhiên, vị Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng cho biết tuyến đường ĐH.08 không phải do xã quản lý, mà là do huyện Lý nhân. Đặc biệt, vừa qua xã Tiến Thắng đón nhận bằng nông thôn mới của năm 2018, nên xã không còn nợ tiêu chí nào?.
“Giao thông của chúng em còn khoảng độ 1km nữa, nhưng cũng toàn đổ bê tông từ 2-2,5m rồi, đến năm 2019, cơ bản giao thông xã sẽ hoàn thành hết. Nói chung là xã không nợ tiêu chí nào”, - ông Trần Ngọc Phương nói.
Ở diễn biến liên quan, PV Kiến Thức tiếp tục liên hệ với lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân, và được ông Nguyễn Thành Thăng - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Đường ấy (tức ĐH.08) đúng là huyện quản lý. Hiện nay, đã có chủ trương làm rồi. Đến đầu tháng 12 bắt đầu làm”.
Dan am anh di tren “con duong dau kho” o Ha Nam: Chinh quyen noi gi?-Hinh-2
Tuyến đường ĐH.08 dài khoảng 3,5km, chạy qua hai xã Phú Phúc và Tiến Thắng (Lý Nhân, Hà Nam) bị hư hỏng đã nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa được cải tạo, sửa chữa khiến người dân khổ sở khi đi qua đây. 
Trước đó, phản ánh với PV Kiến Thức, người dân cho biết nhiều năm nay, mỗi lần họ di chuyển qua con đường ĐH.08, chạy liên xã Phú Phúc và Tiến Thắng đều cảm thấy ám ảnh, khiếp sợ vì con đường này hư hỏng nghiêm trọng.
Nhiều đoạn, mặt đường bị sụt thành hố sâu khoảng 20cm, kèm với nước mưa ngập tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm.
Nguyên nhân biến con đường ĐH.08 hư hỏng như vậy được người dân cho biết là trước đây có nhiều xe ô tô cỡ lớn, hạng nặng thường xuyên di chuyển qua.
Ông Trần Văn Tường (57 tuổi, xóm 5, thôn 2, xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) cho PV hay: "Trước đây, mỗi dịp rằm tháng 8 thì còn một vài doanh nghiệp đóng trên địa bàn chở một vài xe đá dăm đổ lấp dần các chỗ hỏng cho trẻ đi chơi Trung thu, cắm trại. Bình thường người thân của tôi đi ô tô về thăm nhà, nước còn tràn cả vào trong xe".
Theo ông Trần Văn Tường, người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp, về vấn đề này nhưng không ăn thua.
Bên cạnh đó, người dân còn cho rằng chính quyền xã, huyện chưa thực sự sát sao, quan tâm đến đời sống của người dân, mải “chạy đua thành tích” nên mới để người dân phải đi trên “con đường đau khổ” suốt một thời gian dài như vậy?.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)