Đắk Nông, Đắk Lắk ghi nhận thêm nhiều F1 thành F0

Ngày 2/8, tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk ghi nhận thêm nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2, chủ yếu là các trường hợp F1 đã được cách ly.

Trong số 9 ca mắc mới ghi nhận tại Đắk Nông có 8 người về từ tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Ca còn lại là F1 của BN87133. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, cho kết quả dương tính vào ngày 2/8.
Dak Nong, Dak Lak ghi nhan them nhieu F1 thanh F0
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực phát hiện ca bệnh.
Sau khi, 9 trường hợp này có kết quả dương tính với virrus SARS-CoV-2, ngành y tế Đắk Nông cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng đến khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời, tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm có liên quan. Đồng thời, các lực lượng đã khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan.
Tính đến chiều 2/8, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 89 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 bệnh nhân đã được chữa khỏi và ra viện.
Cùng ngày, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày, toàn tỉnh đã ghi nhận thêm 25 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, nhiều hơn 10 trường hợp so với ngày trước đó.
18 trên tổng số 25 ca nghi mắc COVID-19 tại Đắk Lắk có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP.HCM và tỉnh Bình Dương. 6 người là F1, đang ở trong các khu cách ly. Đây là những F1 của các ca bệnh đã được xác định trước đó tại huyện Buôn Đôn, thị xã Buôn Hồ và TP.Buôn Ma Thuột.
Dak Nong, Dak Lak ghi nhan them nhieu F1 thanh F0-Hinh-2
Công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà được các cơ quan chức năng tại Đắk Lắk thực hiện thường xuyên.
Trường hợp còn lại ở xóm 3, thôn 12 , xã Ea Kmut, huyện Ea Kar, là tài xế xe tải của Công ty vận tải Bưu chính viễn thông Con đường xanh. Trường hợp này chưa rõ nguồn lây và có yếu tố dịch tễ di chuyển tới nhiều vùng dịch như Ninh Thuận, Bình Thuận, Phan Thiết, TP.HCM, Đà Nẵng, Gia Lai…
Như vậy, tính đến 17h ngày 2/8, tỉnh Đắk Lắk đã có 265 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, đang điều trị 258 trường hợp, 7 người đã khỏi bệnh và không có bệnh nhân tử vong./.
Theo Tuấn Anh-Nam Trang/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)