Con đường 62 tỷ bị ngập rác: Trách nhiệm quận, phường ở đâu?

(Kiến Thức) - Mặc dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với báo giới, sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm túc con đường 62 tỷ nhếch nhác, bụi bẩn ở phường Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) nhưng dường như các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ, phường Phú Thượng cũng chỉ “rục rịch” thực hiện.

Thời gian qua, báo chí liên tục phản ánh về tình trạng rác thải, đất cát nhếch nhác, bẩn thỉu bủa vây con đường đầu tư khoảng 62 tỷ đồng, với chiều dài 2,6km, rộng 40m do Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long làm chủ đầu tư, nối nút vành đai 2 và 3 (điểm đầu từ cầu Nhật Tân (phường Phú Thượng - Tây Hồ); điểm cuối nối với nút giao cầu Thăng Long (xã Đông Ngạc - Từ Liêm, Hà Nội).
Người dân cho biết, con đường 62 tỷ bị ngập rác từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, nhưng họ không thấy các cơ quan chức năng liên quan của quận, phường cũng như chủ đầu tư xử lý dù đã kiến nghị, nên đành cầu cứu tới các cơ quan truyền thông.
Con duong 62 ty bi ngap rac: Trach nhiem quan, phuong o dau?
Hình ảnh rác thải ngập trên con đường đầu tư khoảng 62 tỷ đồng trước đó. 
Người dân sau đó vui mừng vì qua báo giới họ nắm được thông tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với báo giới, sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm túc.
Chủ tịch Chung có ý kiến là vậy, nhưng thực tế đến nay các cơ quan chức năng của phường Phú Thượng, quận Tây Hồ và chủ đầu mới “rục rịch” thu gom các đống rác thải, đất đá chất cao thành “núi” nằm chình ình dưới lòng đường 62 tỷ, còn những lớp đất vàng, bụi bẩn trải dài cả nửa con đường vẫn không được quét đi hay rửa nước, cỏ dại vẫn đua nhau mọc cao um tùm một bên... Người dân họ cho rằng, UBND phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đang “phớt lờ” ý kiến của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, thiếu trách nhiệm với cuộc sống của người dân?
Con duong 62 ty bi ngap rac: Trach nhiem quan, phuong o dau?-Hinh-2
 Khi báo chí phản ánh các cơ quan chức năng mới "rục rịch" thu dọn, nhưng dân vẫn khổ sở vì phải chịu cảnh xe tải chở đất phóng bạt mạng bụi bẩn...

Con duong 62 ty bi ngap rac: Trach nhiem quan, phuong o dau?-Hinh-3
Nhiều xe tải chở đất còn không che chắn kỹ sau thùng, phóng đến đâu bụi bay mù mịt đến đó. 
Nhiều người dân còn ví gia đình mình như đang sống trong công trường khai thác đất. Họ còn cho biết, khổ nhất là việc xe tải chở đất, vật liệu, rác thải qua đây không che chắn kỹ thùng để rơi vương vãi xuống đường, rồi bụi bay bám đầy người rất hôi và bẩn.
Khi PV đem những bức xúc của người dân đến liên hệ với Công ty TNHH Phát triển đô thị Nam Thăng Long để xác minh, thì được gặp ông Rahyo Djatmiko (Trưởng Phòng xây dựng). Vị này sau đó cho biết rằng: “Chúng tôi có hai xe nước tưới đường, nhưng vừa tưới xong dân lại đổ đất ra”. Thế nhưng, ngược lại hoàn toàn lời ông Rahyo Djatmiko, suốt thời điểm PV ghi nhận trên con đường 62 tỷ nhếch nhác không có một bóng xe chở nước rửa đường nào.
Thực tế, con đường khoảng 62 tỷ đang vô cùng nhếch nhác ai đi qua cũng đều nhìn thấy, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhân dân trên địa bàn phường Phú Thượng, đáng lẽ trước vấn đề này các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ, phường Phú Thượng phải vào cuộc một cách quyết liệt giúp nhân dân ổn định cuộc sống, chứ đừng để dân nhìn vào con đường lại ngao ngán lắc đầu, tự hỏi: Trách nhiệm quận, phường ở đâu mà để dân phải chịu khổ thế này?
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)