Cô gái phẫu thuật thành hotgirl để trốn nã có bị tăng hình phạt?

Yến phẫu thuật thẩm mỹ thành hotgirl để trốn truy nã nhưng vẫn bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ. Vậy, đối tượng sẽ bị xử lý thế nào?

Vừa qua Công an TP.Hải Phòng đã bắt giữ được Vũ Hải Yến (SN 1995, trú tại quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), đối tượng từng bị TAND quận Lê Chân tuyên phạt 27 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Tuy nhiên, trong thời gian được tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ, Yến đã bỏ trốn vào TP.HCM để tránh thi hành án phạt tù. Tháng 11.2016, Công an Hải Phòng phát lệnh truy nã Yến.
 Vũ Thị Hải Yến trước (ảnh bên trái) và sau khi phẫu thuật.
Trong quá trình trốn truy nã, để che giấu thân phận, Yến phẫu thuật thẩm mỹ để có một khuôn mặt như một hotgirl. Yến xoá đi nốt ruồi, xăm lông mày, cắt mí mắt, làm lại mũi, tạo cằm “V-line” và thay đổi chỗ trọ liên tục. Dù vậy, cảnh sát vẫn lần ra dấu vết và bắt giữ Yến khi cô gái này tổ chức sinh nhật tại một quán bar ở TP.HCM.
Trao đổi với PV về việc xử lý Vũ Hải Yến, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh) và luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) đều cho biết, Yến sẽ không bị xử phạt hành chính và tặng nặng hình phạt vì hành vi bỏ trốn, tránh thi hành án.
“Yến đã bị tòa tuyên phạt 27 tháng tù và bỏ trốn trong thời gian tạm hoãn thi hành án nên sau khi bị bắt giữ cơ quan điều tra sẽ thực hiện các thủ tục để buộc đối tượng phải chấp hành hình phạt tù ngay.
Đối tượng sẽ không bị tăng hình phạt hay xử lý hành chính vì hành vi bỏ trốn để tránh thi hành án”, luật sư Thơm nói.
Luật sư Lê Văn Kiên cho biết thêm, với những trường hợp như đối tượng Yến, quá trình chấp hành án tại trại giam, đối tượng vẫn được xem xét giảm thời hạn thi hành án, đặc xá trước thời hạn nếu cải tạo tốt, lập công lớn trong thời gian chấp hành án phạt tù.
Theo Xuân Lực/Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)