Chủ tịch TT-Huế nói gì khi rừng phòng hộ A Lưới bị chặt hạ?

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế rất hoan nghênh sự phản ánh kịp thời của báo VietNamNet khi đưa tin vụ phá rừng phòng hộ A Lưới. Sau khi báo nêu, lãnh đạo UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT kiểm tra, báo cáo vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, ngay sau khi báo VietNamNet phản ánh về vụ phá rừng phòng hộ A Lưới, ông đã chỉ đạo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương ký văn bản gửi Sở NN&PTNT và các đơn vị liên quan.
Chu tich TT-Hue noi gi khi rung phong ho A Luoi bi chat ha?
 Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ
“Tôi rất hoan nghênh vụ việc báo VietNamNet phản ánh. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh đã lập tức có công văn gửi Sở NN&PTNT, yêu cầu đơn vị này vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc và xử lý trách nhiệm (nếu có vi phạm) của các tổ chức, cá nhân liên quan”, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nói.
Chu tich TT-Hue noi gi khi rung phong ho A Luoi bi chat ha?-Hinh-2
 Rừng phòng hộ bị đốn hạ không thương tiếc
Trước câu hỏi liệu chính quyền tỉnh TT-Huế có yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra việc rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc khai thác, tàn phá tan hoang hay không, ông Thọ cho hay: Sau khi báo phản ánh, lãnh đạo tỉnh đã có công văn gửi Sở NN&PTNT, Kiểm lâm, UBND huyện A Lưới kiểm tra, đánh giá mức độ, đánh giá trách nhiệm… và triển khai ngay các biện pháp để ngăn chặn kịp thời hành vi phá rừng.
“Phải đánh giá lại xem mức độ phá rừng nghiêm trọng hay không rồi mới xử lý các bước tiếp theo”, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế chia sẻ.
Như VietNamNet đã đưa tin, thời gian qua, lâm tặc đã sử dụng cưa máy, máy tời đốn hạ hàng chục gốc cây tại các tiểu khu 297;311 thuộc rừng phòng hộ A Lưới. Lâm tặc dựng cả lán trại, đóng cầu, làm đường để vận chuyển gỗ.
Theo Quang Thành/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)