Cho thôi chức Tổng giám đốc và Chánh kế toán Vietsovpetro

Google News

Hai ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy lần lượt được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho thôi giữ hai chức vụ quan trọng tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) là Tổng giám đốc và Chánh kế toán.

 Ông Từ Thành Nghĩa phát biểu tại một sự kiện của Vietsovpetro năm 2015 - lúc đang là Tổng giám đốc của doanh nghiệp này - Ảnh: Đ.H.
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ngày 18/5, Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có quyết định cho ông Từ Thành Nghĩa thôi giữ chức Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) theo nguyện vọng cá nhân.
Quyết định này cũng ghi ông Từ Thành Nghĩa chuyển đến nhận nhiệm vụ ở văn phòng đại diện PVN phía Nam, do Tổng giám đốc tập đoàn phân công với hàm trưởng ban.
Cùng ngày 18/5, PVN cũng có công văn thông báo chấp thuận cho ông Võ Quang Huy thôi giữ chức Chánh kế toán Vietsovpetro theo nguyện vọng cá nhân. Ông Huy cũng được chuyển đến nhận nhiệm vụ tại văn phòng đại diện PVN ở phía Nam.
Đồng thời, PVN cũng chấp thuận chủ trương để Vietsovpetro thực hiện quy trình bổ nhiệm chánh kế toán thay ông Huy từ nguồn nhân sự tại chỗ.
Trước đó, ngày 16-5, ông Từ Thành Nghĩa có đơn gửi lãnh đạo PVN xin chuyển công tác sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm làm Tổng giám đốc Vietsovpetro (ngày 30/6/2018 hết nhiệm kỳ). Trong đơn, ông Nghĩa tự đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng vì lý do sức khỏe nên khó có thể tiếp tục làm tốt nhiệm vụ. Ông Nghĩa cũng xin thôi tham gia Ban thường vụ Đảng ủy PVN.
Theo Đ.H/Tuổi trẻ

>> xem thêm

Bình luận(0)