Bộ Ngoại giao xác nhận Nga đang chuyển tàu khu trục Gepard cho VN

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận thông tin Liên bang Nga đang vận chuyển cặp tàu khu trục Gepard để bàn giao cho Việt Nam.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều nay (21/9), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận thông tin Liên bang Nga đang vận chuyển cặp tàu khu trục Gepard-3.9 11661 để bàn giao cho Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu việc Nga vận chuyển tàu khu trục Gepard cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng của hai nước, nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh - quốc phòng của Việt Nam.
Trước đó, trang tin quốc phòng Jane’s 360 ngày 20/9 đưa tin, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Gepard 3.9 phiên bản có sửa chữa do Liên bang Nga sản xuất đang được vận chuyển về Việt Nam bằng tàu sân bay vận tải nửa chìm Rolldock Star. Đây là tàu Gepard thứ 3 được Nga chuyển giao cho Việt Nam.
Bo Ngoai giao xac nhan Nga dang chuyen tau khu truc Gepard cho VN
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Khi được phóng viên đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Australia sắp tới sẽ điều một nhóm đến tham gia tập trận ở biển Đông và đây có thể là hoạt động triển khai lực lượng lớn nhất của nước này trong 20 năm trở lại đây, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu Việt Nam luôn tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Duy trì hòa bình và ổn định khu vực, trong đó có biển Đông, là trách nhiệm và quyền lợi của các quốc gia trong và ngoài khu vực. Mọi hoạt động của các quốc gia nếu đóng góp vào mục tiêu này đều đáng được hoan nghênh”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu.
Tâm Anh (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)