Bí thư xã giết em họ, đốt xác phi tang ở Đắk Nông bị tuyên tử hình

Chiều 8/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Minh (cựu Bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) tử hình với bốn tội danh: Giết người; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Hủy hoại tài sản và Xâm phạm mồ mả.

Tại phiên tòa xét xử Bí thư xã giết em họ, đốt xác phi tang ở Đắk Nông, bị cáo Minh khai thêm tình tiết mới, đó là việc có người phát hiện việc bị cáo đã dùng búa ném trúng khiến em họ Trần Nho Vương tử vong, nhưng người này đã hứa với bị cáo sẽ không nói với ai.
Bị cáo Minh khai tại tòa, người phát hiện bị cáo đã dùng búa ném trúng khiến em họ Trần Nho Vương thiệt mạng là người làm thuê cho Minh. Người này tên Tôi gốc Campuchia và hiện tại bị cáo Minh không biết người này đang làm việc hay ở đâu?
Bi thu xa giet em ho, dot xac phi tang o Dak Nong bi tuyen tu hinh
Bị cáo Minh bị Công an dẫn giải về ttại giam để chờ ngày thi hành án 
Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến đầu năm 2020, Minh đã vay mượn tiền của nhiều người dân trên địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng và nhận tiền của nhiều người để thỏa thuận chuyển nhượng đất với tổng số tiền 23.793.000.000đ.
Bi thu xa giet em ho, dot xac phi tang o Dak Nong bi tuyen tu hinh-Hinh-2
Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến phiên tòa 
Do sử dụng tiền để mua bán cà phê trực tuyến trên sàn quốc tế thua lỗ, trả tiền lãi suất cho các khoản vay, mua thêm đất tại huyện Đăk G’long và tiêu xài cá nhân hết nên Minh không có khả năng trả nợ.
Đầu tháng 4/2020, Minh nảy sinh ý định mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân rồi tìm xác người chết đưa lên xe ô tô BKS: 51C-715.70 đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để mọi người lầm tưởng Minh đã chết nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền đang nợ đã quá hạn, đến hạn và không ghi thời hạn. Đồng thời để vợ, con Minh được hưởng tiền bảo hiểm.

Khoảng 0h ngày 26/4/2020, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được. Đến đêm ngày 4-5-2020, Minh dùng búa sát hại anh Trần Nho Vương (em họ bên vợ Minh) rồi điều khiển ô tô chở thi thể anh Vương đi về hướng Lâm Đồng.

Trên đường đi, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt, tạo hiện trường vụ tai nạn.

Minh điều khiển xe mô tô xuống Bình Phước để lẩn trốn. Tại đây, Minh dùng tên giả và khai ở Đắk Lắk để làm hợp đồng thuê nhà ở. Đến ngày 10/5/2020, Bí thư xã giết em họ, đốt xác phi tang bị cảnh sát bắt giữ và khai nhận hành vi  phạm tội.

Nguyễn Cường

>> xem thêm

Bình luận(0)