Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị nhét vào hầm xí trong đêm

Google News

Một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn vừa được phát hiện dưới hầm xí nhà vệ sinh của một hộ dân ở Thừa Thiên - Huế.

Trưa nay (9.1), bà Hoàng Thị Tuyền - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca (xã Hồng Kim, huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế) cho biết, chị Lê Thị Hải - nhân viên cấp dưỡng của trường vừa cứu sống một bé gái sơ sinh bị vứt bỏ dưới hầm xí của nhà vệ sinh.
Bé gái sơ sinh vừa được chị Lê Thị Hải cứu. 
Theo bà Tuyền, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h ngày 9.1 tại thôn Đụt 1 của xã Hồng Kim. Vào thời điểm trên, một người dân sống cạnh nhà chị Hải đi vệ sinh thì phát hiện có tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở dưới hầm xí của nhà vệ sinh nên gọi chị Hải đến cứu cháu bé.
Ngay sau đó, chị Hải lập tức dùng các vật dụng đào phá hầm xí để đưa cháu bé ra ngoài. Tại thời điểm được đưa ra khỏi hầm xí, cháu bé này còn nguyên dây rốn, người được quấn chặt bằng vải và cân nặng khoảng 2,5kg. Cháu bé sau đó được chị Hải chăm sóc chu đáo nên sức khỏe đã ổn định.
Bà Tuyền cho biết thêm, bé sơ sinh này khả năng bị người nào đó vứt xuống hầm nhà vệ sinh vào khoảng 2h ngày 9.1. Hiện do không xác định được người thân của cháu bé nên chị Hải đã quyết định nuôi bé gái này, mặc dù hoàn cảnh chị này rất khó khăn do chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi 3 con nhỏ.
Theo Trần Hòe/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)