Món vịt úp chậu ngon lành khiến bạn nhớ tới già
Cách chế biến vịt úp chậu nướng khá đơn giản. Đầu tiên vịt phải làm sạch hoàn toàn lông măng sau đó mổ moi nội tạng, rồi xát muối hoặc rượu để khử mùi hôi của vịt. Tiếp đó, vịt sẽ được tẩm ướp gia vị gồm chút muối, hạt nêm, lá móc mật trong khoảng 20 phút cho ngấm.
Sau thời gian ướp, bạn lấy mâm ra trải một lớp lá mắc mật xuống đáy mâm rồi đặt con vịt đã ướp kĩ lên sau đó quết thêm một lớp mật ong bên ngoài da vịt rồi lấy chậu nhôm đậy kíp lại. Tiếp đó bạn lấy ít bùn hoặc đất sét sạch trám kín quanh mép mâm và chậu rồi dùng rơm đốt xung quanh, để mâm và chậu nhôm hấp thu độ nóng, tạo nhiệt làm chín vịt.Con vịt nướng thau thành phẩm.
Để chín con vịt bạn cần điều chỉnh rơm và đốt trong khoảng 20 phút ở mức lửa vừa phải. Trong cả quá trình này, bạn tuyệt đối g không mở chậu ra để kiểm tra hay lật vịt, vì dễ làm cho món ăn bị ám khói và giảm bớt hương vị thơm ngon vốn có.
Khi đốt rơm được khoảng 20 phút, bạn có thể dừng đốt vào dùng tro của rơm rạ phủ lên ủ khoảng 10 phút trước khi mở lấy vịt ra thưởng thức.
Con vịt nướng chậu nhôm hoàn hảo có màu nâu cánh gián và thơm nức mũi. Vịt thịt ngọt đậm và hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nước tiết ra từ con vịt để pha nước chấm vịt là hoàn hảo.
Mời các bạn xem video clip: Món vịt nướng muối ớt cực ngon.
Món vịt úp chậu ngon lành khiến bạn nhớ tới già
Cách chế biến vịt úp chậu nướng khá đơn giản. Đầu tiên vịt phải làm sạch hoàn toàn lông măng sau đó mổ moi nội tạng, rồi xát muối hoặc rượu để khử mùi hôi của vịt. Tiếp đó, vịt sẽ được tẩm ướp gia vị gồm chút muối, hạt nêm, lá móc mật trong khoảng 20 phút cho ngấm.
Sau thời gian ướp, bạn lấy mâm ra trải một lớp lá mắc mật xuống đáy mâm rồi đặt con vịt đã ướp kĩ lên sau đó quết thêm một lớp mật ong bên ngoài da vịt rồi lấy chậu nhôm đậy kíp lại. Tiếp đó bạn lấy ít bùn hoặc đất sét sạch trám kín quanh mép mâm và chậu rồi dùng rơm đốt xung quanh, để mâm và chậu nhôm hấp thu độ nóng, tạo nhiệt làm chín vịt.
Con vịt nướng thau thành phẩm.
Để chín con vịt bạn cần điều chỉnh rơm và đốt trong khoảng 20 phút ở mức lửa vừa phải. Trong cả quá trình này, bạn tuyệt đối g không mở chậu ra để kiểm tra hay lật vịt, vì dễ làm cho món ăn bị ám khói và giảm bớt hương vị thơm ngon vốn có.
Khi đốt rơm được khoảng 20 phút, bạn có thể dừng đốt vào dùng tro của rơm rạ phủ lên ủ khoảng 10 phút trước khi mở lấy vịt ra thưởng thức.
Con vịt nướng chậu nhôm hoàn hảo có màu nâu cánh gián và thơm nức mũi. Vịt thịt ngọt đậm và hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nước tiết ra từ con vịt để pha nước chấm vịt là hoàn hảo.
Mời các bạn xem video clip: Món vịt nướng muối ớt cực ngon.