![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.
![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.
| Theo hồ sơ vụ án, khoảng 4h ngày 9/4/2020, anh Nguyễn Văn Trung đang nằm ngủ tại phòng trọ số 6 của nhà trọ tổ 17, khối phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai thì choàng tỉnh bởi tiếng hô "trộm, trộm" ở phòng đối diện. Nhìn qua cửa sổ, anh thấy em P.T.B.M. (16 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế, trú tỉnh Đồng Nai) ở phòng trọ đối diện đang khom người, đứng trước cửa phòng trọ, mặt nhìn ra đầu dãy trọ. |
| Vội hỏi: "Sao vậy bé?" thì nghe M. thều thào: "Trộm". Người đàn ông vội mở cửa, chạy ra ngoài đường nhưng không thấy ai. Lúc quay lại, anh thấy M. gục xuống trước cửa phòng trọ, máu chảy lênh láng. Lúc này, em trai anh Trung và anh trai Minh là Phạm Công Thành chạy đến đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu nhưng cô gái đã tử vong vì mất máu nhiều. |
| Theo hồ sơ vụ án, ngày 9/11/2021, trực ban Công an tỉnh Hà Giang nhận được tin trình báo của một người phụ nữ. Theo thông tin chị này cung cấp khoảng năm 2018 do buồn vì chuyện gia đình tan vỡ chị quen với một người đàn ông trên mạng xa hội Facebook có tên là Trần Quang Khánh. Người đàn ông này tự giới thiệu mình là cán bộ Công an tỉnh Tuyên Quang hiện đang tăng cường công tác trên địa bàn tỉnh Hà Giang. |
| 2 người thường xuyên trò chuyện với nhau, sau đó phát sinh quan hệ tình cảm yêu đương. Mặc dù yêu nhau gần 2 năm nhưng chị chưa bao giờ gặp mặt Khánh trực tiếp thậm chí là mỗi lần chị gọi điện đề nghị xem mặt, Khánh đều đưa ra lý do để từ chối. |
| Khánh nhiều lần vay tiền của chị để giải quyết việc riêng và đầu tư làm ăn. Thời gian đầu Khánh trả tiền rất sòng phẳng nhưng gần đây chị đòi nốt số tiền còn lại nhưng Khánh đều tìm cách thoái thác, trì hoãn việc trả nợ. |
| Cũng trong thời gian tìm hiểu và yêu nhau qua mạng, bị hại nhiều lần đề nghị đến nhà Khánh chơi và gặp gỡ gia đình nhưng lại được Khánh cho biết hiện gia đình anh ta đang phản đối mối quan hệ này. Từ số điện thoại mà Khánh gửi cho bị hại, chị thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông tự xưng là bố của Khánh có tên Zalo là Trần Quang trong một thời gian dài. |
| Ông Trần Quang cho biết đang làm tại 1 công ty và bị thanh tra nên cần một số tiền để lo liệu, đồng thời muốn chuyển công tác cho Khánh từ Công an Tuyên Quang về Hà Nội. Cô tin tưởng và đồng ý chuyển một số tiền lớn cho ông Trần Quang vay. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi ông Quang không trả tiền cho bị hại như đã hứa và việc xin chuyển công tác cho Khánh cũng không xảy ra. |
| Trong số những người liên quan tới Trần Quang Khánh thì cô em gái Vũ Thị Nhung là người duy nhất được bị hại gặp mặt trực tiếp. Trong quá trình quen biết, Nhung cũng nhiều lần lấy các lý do khách nhau để vay tiền bị hại. Tổng số tiền mà Khánh, bố Khánh, em Khánh vay của bị hại là gần 4 tỷ đồng. |
| Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, cơ quan điều tra đánh giá đây là vụ việc có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn. Các đối tượng có liên kết chặt chẽ với nhau cùng tạo lên một kịch bản thống nhất khi trao đổi với bị hại khiến bị hại tin tưởng tuyệt đối vào chúng. Để tìm ra manh mối của đối tượng cơ quan điều tra ngay lập tức tiến hành phân tích, xác minh thông tin mà bị hại cung cấp. |
| Từ thông tin bị hại cung cấp, cơ quan Công an tập chung vào nhân vật thứ 3 là người họ hàng Vũ Thị Nhung. Cũng theo thông tin, Nhung hiện đang kinh doanh trên địa bàn TP Hà Giang, từ cơ quan Công an cử các mỗi trinh sát tiến hành xác minh về Nhung. |
| Bên cạnh đó cơ quan điều tra cũng làm rõ các tài khoản mà bị hại đã chuyển tiền cho các đối tượng. Trong quá trình vay tiền các đối tượng đã yêu cầu bị hại chuyển tiền vào các tài khoản có tên Hoàng Thu Huyền, Đặng Thị Linh và Trần Thị Phượng đặc biệt trong đó có cả số tài khoản mang tên Vũ Thị Nhung. Qua xác minh tài khoản mà bị hại đã chuyển khoản cho thấy thông tin về Vũ Thị Nhung là có cơ sở. |
| Tuy nhiên, các mũi trinh sát được giao nhiệm vụ ra soát các phụ nữ tên là Vũ Thị Nhung làm nghề kinh doanh trên địa bàn TP Hà Giang lại không có kết quả vì không có ai tên là Vũ Thị Nhung có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. |
| Sau một thời gian, các điều tra viên nhận được thông tin từ Công an phường Minh Khai hiện có một người phụ nữ tên Vũ Thị Nhung sinh năm 1991 (trú huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) có đăng ký tạm trú tại đây đang làm nghề bán cá. Tiếp cận nơi phụ nữ này thuê trọ, kết quả xác minh chính xác Vũ Thị Nhung chính là đối tượng mà bị hại đang làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an. |
| Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991) khi Nhung đang lẩn trốn tại một khách sạn thuộc phường Minh Khai, TP Hà Giang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. |
| Tại cơ quan công an, Vũ Thị Nhung thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhung khai nhận lợi dụng lòng tốt và sự nhẹ dạ của chị P.N. Nhung giả giọng nói đàn ông và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của “bạn gái” qua mạng. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả. |
| Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với nạn nhân. Quá trình trò chuyện, y cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói thành giọng đàn ông trên điện thoại. Nhiều lần trò chuyện với “bạn trai” qua mạng, bị hại đã phát sinh tình cảm yêu đương. Thấy nạn nhân đã vướng vào lưới tình với chàng trai Khánh do mình đóng giả, Nhung nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. |
| Theo đó, lấy lý do giải quyết công việc, Vũ Thị Nhung nhiều lần yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Đến tháng 9/2021, sau nhiều lần đòi tiền không được, nạn nhân đã đến phòng PC02 tố giác hành vi lừa đảo của Nhung. Tuy nhiên, khi Nhung bị cơ quan công an bắt giữ, bị hại mới tá hoả khi biết bạn trai của mình thực chất là 1 cô gái. |
>>> Xem thêm video: 2 tử tù bị oan hồn 'báo oán' rùng rợn - Luật nhân quả? Nguồn: ANTV.
Sau khi gây ra vụ giết người man rợ tại quán cà phê của người quen để cướp tài sản, Bùi Trung Kiên đã bỏ trốn vào Bình Dương và bị bắt khi đang xem chơi cờ tướng.
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ hơn 100 cá thể chim hoang dã bị nhốt trái phép.
Sự nhanh chóng, tận tâm và tinh thần trách nhiệm, lực lượng chức năng đã giúp một cháu bé bị lạc tại Vườn thú Hà Nội sớm được đoàn tụ với gia đình.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và các cơ quan chức năng đang tiến hành giám định các sản phẩm trong hệ sinh thái Hoàng Hường.
UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả.
C02 đang phối hợp với công an các địa phương thu thập tài liệu, chứng cứ, tập trung làm rõ các phản ánh, tố cáo liên quan đến "Nuôi em".
Phát hiện bà H.T.L. ở đối diện sống một mình và hàng ngày đi chợ bán bánh xèo, căn nhà không có người trông coi, Thành đột nhập để trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng.
Các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Sa Pa đã tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân đổ bê tông 150m tuyến đường Lồ A Xa, góp phần cải thiện điều kiện đi lại.
Vợ chồng bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa đã nộp khắc phục khoảng 300 tỷ đồng.
Sáng nay 15/12, lực lượng chức năng đã nỗ lực cứu nạn hoàn tất và thông xe Quốc lộ 6 sau khi xảy ra sạt lở.
Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng trộm cắp tài sản tại xưởng sản xuất đá của người dân trên địa bàn.
Phạm Văn Thoại vừa bị Công an Phượng Sơn (Bắc Ninh) bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây là đối tượng đã có 2 tiền án.
Do chơi điện tử thua hết tiền nên Dung đã dùng gậy đập phá máy điện tử tại quán ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì cũ.
Theo điều tra, ngày 26/7/2020, Hòa đã có hành vi trộm cắp 1 chiếc xe máy Piaggio Vespa tại nhà trọ ở khu vực đường Nguyễn Xiển, TP Hà Nội.
Nạn nhân nhận cuộc gọi video qua ứng dụng Zalo từ các đối tượng giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, yêu cầu thuê phòng trọ ở một mình.
Chỉ sau hơn 3 tháng, cầu Phước Khánh đã vươn dài trên sông Lòng Tàu, chuẩn bị hoàn thành góp phần thúc đẩy giao thông liên vùng phía Nam.
Cán bộ, công chức, viên chức đạt đủ hai tiêu chuẩn, lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ có thể được xét nâng bậc lương trước thời hạn.
Dự báo thời tiết 16/12/2025, miền Bắc tăng nhiệt nhẹ trước khi đón tiếp đợt không khí lạnh yếu lệch Đông gây mưa nhỏ, trời rét.
Theo cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Công ty Quốc Cường Gia Lai, đã nộp 100 tỷ để khắc phục hậu quả vụ án.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố liên quan đến sai phạm trong việc chi trả tiền cho sinh viên tham gia A80.
Trong lúc phương tiện đang nối dài trên đại lộ, một tài xế ô tô cố tình chạy vào làn dành cho xe máy và khi bị ghi hình đã viện lý do… không thuyết phục.
Cảm kích trước hành động của các chiến sĩ CSGT, 2 nam sinh đã thể hiện lòng biết ơn bằng lá thư viết tay vô cùng xúc động.
Phạm Văn Long, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 thuộc cấp bị khởi tố về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Thủ tướng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và các cơ quan chức năng đang tiến hành giám định các sản phẩm trong hệ sinh thái Hoàng Hường.
Chuyến bay mang số hiệu VN5001 do Vietnam Airlines khai thác bằng tàu bay Boeing 787 Dreamliner đã chính thức hạ cánh xuống sân bay Long Thành.
Vợ chồng bà Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa đã nộp khắc phục khoảng 300 tỷ đồng.
Ngoài bị truy tố hành vị Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, ông Nguyễn Hòa Bình bị khởi tố thêm tội danh.
C02 đang phối hợp với công an các địa phương thu thập tài liệu, chứng cứ, tập trung làm rõ các phản ánh, tố cáo liên quan đến "Nuôi em".
Sự nhanh chóng, tận tâm và tinh thần trách nhiệm, lực lượng chức năng đã giúp một cháu bé bị lạc tại Vườn thú Hà Nội sớm được đoàn tụ với gia đình.