Tổng thống Trump “nhắn nhủ” gì Chủ tịch Kim Jong-un trước cuộc gặp lịch sử?

(Kiến Thức) - Trong dòng tweet vào sáng 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một lời "nhắn nhủ" tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, trước khi hai nhà lãnh đạo bước vào cuộc hội đàm riêng trong ngày đầu Thượng đỉnh Mỹ-Triều tối nay.

Theo CNN, trong dòng tweet sáng nay, Tổng thống Trump đã gửi một lời nhắn nhủ tới Chủ tịch Kim Jong-un, trong đó ông chủ Nhà Trắng nói rằng Triều Tiên có thể (phát triển) như Việt Nam nếu Bình Nhưỡng thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn.
"Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ như một số ít nơi khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ được như vậy, và rất nhanh chóng, nếu họ thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Tiềm năng rất lớn, một cơ hội tuyệt vời gần như không có trong lịch sử dành cho người bạn của tôi, ông Kim Jong-un. Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị", trích nội dung dòng tweet của ông Trump sáng 27/2.
Tong thong Trump “nhan nhu” gi Chu tich Kim Jong-un truoc cuoc gap lich su?
Ảnh chụp màn hình đoạn tweet mới nhất của Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter.
Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump cũng từng khuyến khích nhà lãnh đạo Triều Tiên đi theo "con đường đến thịnh vượng" mà Việt Nam đã thực hiện.
Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Việt Nam và Trung Quốc từng được "quảng bá" là hình mẫu khả thi cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên.

Mời độc giả xem thêm video: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Việt Nam (Nguồn: VTV24)

Tuy nhiên, Kim Hyun-wook, Giáo sư đến từ Học viện Ngoại giao Hàn Quốc, nhận định mô hình cải cách của Việt Nam phù hợp hơn so với mô hình của Trung Quốc.
“Trung Quốc có thể thực hiện cải cách kinh tế chỉ dựa vào thị trường nội địa. Tuy nhiên, Việt Nam cần giao thương với nước ngoài, Triều Tiên cũng vậy”, Giáo sư Kim Hyun-wook nói.

Chuyên cơ Tổng thống Mỹ dừng tiếp nhiên liệu trước khi tới Việt Nam

(Kiến Thức) - Chuyên cơ Không Lực Một của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đường sang Việt Nam dự thượng đỉnh Mỹ - Triều đã dừng lại ở Anh để tiếp nhiên liệu trước khi tiếp tục hành trình tới Hà Nội.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên Instagram của lực lượng Không quân Hoàng gia Anh, chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump đã dừng chân ở Anh để tiếp nhiên liệu trên đường bay sang Việt Nam.
Theo đó, chuyên cơ Không Lực Một đã dừng ở căn cứ không quân RAF Mildenhall vào lúc 04:00 sáng (giờ địa phương). Đây là căn cứ quân sự nằm cách Thủ đô London 107 km về hướng Đông Bắc.

Tổng thống Trump-Chủ tịch Kim sẽ gặp nhau 5 lần tại Hà Nội?

(Kiến Thức) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra tại Việt Nam vào ngày 27-28/2.

Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong dịp Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Việt Nam vào ngày 27-28/2.
Trước đó, Nhà Trắng thông báo, theo lịch trình, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều sẽ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh 2 ngày bằng cuộc gặp ngắn một-một và ăn tối cùng nhau vào tối 27/2.

Tổng thống Donald Trump đang trên đường tới Việt Nam

(Kiến Thức) - Sau 60 tiếng di chuyển bằng tàu hoả, sáng nay 26/2 Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt tại Ga Đồng Đăng. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới chỉ vừa bắt đầu hành trình của mình.

Cụ thể vào sáng ngày 25/2 theo giờ Washington, Tổng thống Donald Trump đã lên chuyên cơ Air Force One để tới Việt Nam tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.
Tong thong Donald Trump dang tren duong toi Viet Nam
 Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chuyên cơ Air Force One. Ảnh: AP.
Máy bay của ông Donald Trump cất cánh từ Căn cứ Không quân Andrews ở bang Maryland.

Đọc nhiều nhất

Tin mới