Những quả bí ngô khổng lồ, có quả lên tới 1 tạ, màu sắc sặc sỡ khiến không ít du khách "chết mê, chết mệt" khi đến đây.Vườn bí ngô khổng lồ này là của ông Lê Hữu Phan ở số 50, Hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Vườn được bắt đầu trồng từ năm 2011. Đây là giống cây có nguồn gốc từ Mỹ. Tối đa quả có thể nặng lên đến 1 tạ (100kg).Đây cũng là vườn bí ngô khổng lồ duy nhất chỉ có ở Đà Lạt. Sự đặc biệt này luôn thu hút hàng trăm lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.Đa số khách du lịch đều tỏ ra thích thú và chụp ảnh với những quả bí ngô khổng lồ này.Ông Phan từng cho biết: " So sánh với giống bí ngô trong nước thì giống bí ngô khổng lồ nhập từ Mỹ có vỏ mỏng hơn, ruột nhuộm màu đỏ tự nhiên, nhạt hơn. Nhưng với đọt bí và bông bí ngô khổng lồ, chỉ cần thu hái xuống năm, bảy nhánh là có một đĩa rau đặc biệt cho một bữa ăn gia đình. Thu hái một trái bí nặng khoảng 5 ký về nấu ăn, đã cảm nhận được ở ruột bí khổng lồ có vị béo và ngọt bùi nhiều lần so với trái bí ngô trong nước".Từng quả bí ngô được đặt lên những giá miếng xốp nhỏ để ngừa sâu bệnh. Đây là điểm "check-in" quen thuộc của khách du lịch.Đây được đánh giá là điểm hút khách du lịch nhất ở Đà Lạt, đa số mọi người đến đây để chiêm ngưỡng vẻ độc lạ của những quả bí khổng lồ này.
Những quả bí ngô khổng lồ, có quả lên tới 1 tạ, màu sắc sặc sỡ khiến không ít du khách "chết mê, chết mệt" khi đến đây.
Vườn bí ngô khổng lồ này là của ông Lê Hữu Phan ở số 50, Hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Vườn được bắt đầu trồng từ năm 2011. Đây là giống cây có nguồn gốc từ Mỹ. Tối đa quả có thể nặng lên đến 1 tạ (100kg).
Đây cũng là vườn bí ngô khổng lồ duy nhất chỉ có ở Đà Lạt. Sự đặc biệt này luôn thu hút hàng trăm lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.
Đa số khách du lịch đều tỏ ra thích thú và chụp ảnh với những quả bí ngô khổng lồ này.
Ông Phan từng cho biết: " So sánh với giống bí ngô trong nước thì giống bí ngô khổng lồ nhập từ Mỹ có vỏ mỏng hơn, ruột nhuộm màu đỏ tự nhiên, nhạt hơn. Nhưng với đọt bí và bông bí ngô khổng lồ, chỉ cần thu hái xuống năm, bảy nhánh là có một đĩa rau đặc biệt cho một bữa ăn gia đình. Thu hái một trái bí nặng khoảng 5 ký về nấu ăn, đã cảm nhận được ở ruột bí khổng lồ có vị béo và ngọt bùi nhiều lần so với trái bí ngô trong nước".
Từng quả bí ngô được đặt lên những giá miếng xốp nhỏ để ngừa sâu bệnh. Đây là điểm "check-in" quen thuộc của khách du lịch.
Đây được đánh giá là điểm hút khách du lịch nhất ở Đà Lạt, đa số mọi người đến đây để chiêm ngưỡng vẻ độc lạ của những quả bí khổng lồ này.