Bên cạnh vải thiều Lục Ngạn hay Thanh Hà, thị trường trái cây Việt Nam gần đây còn chào đón thếm loại vải không hạt Nhật với giá bán cao gấp 6 lần. Ảnh: Mia Fruit.Theo Zing, vải không hạt được đóng trong các hộp 200 gram, 8-9 quả, có giá bán 800.000 đồng (tương đương 5 triệu đồng/kg). Ảnh: Zing.Tính ra, một quả vải Nhật Bản có giá lên tới 100.000 đồng. Ảnh: VTV.Đây là loại vải không hạt được trồng tại Miyazaki (Nhật Bản) - vùng đất nổi tiếng với nhiều giống trái cây ngon, độc, lạ. Ảnh: Youtube.Thực tế, vải không hạt có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được trồng và chăm sóc tại Nhật Bản. Ảnh: Aionline-japan.Tuy nhiên, vải không hạt Nhật Bản có số lượng rất và hiếm. Vỏ ngoài quả vải màu đỏ rực bắt mắt, bên trong cùi dày, trắng và ngọt thơm. Ảnh: Aionline-japan.Được can thiệp kỹ thuật công nghệ cao nên phần hạt của quả vải không phát triển. Ảnh: Colocal.Bên ngoài quả có phần rãnh, khi ăn chỉ cần dùng tay tách nhẹ là vỏ tách đôi. Ảnh: Colocal.Tại Nhật Bản, mùa vải bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến khoảng tháng 7 hàng năm. Ảnh: Aionline-japan.Vải không hạt được xem là trái cây xa xỉ, chủ yếu được bày bán trong các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn ở đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Wowma.Video: Vải thiều Nhật Bản. Nguồn: VTCnews.
Bên cạnh vải thiều Lục Ngạn hay Thanh Hà, thị trường trái cây Việt Nam gần đây còn chào đón thếm loại vải không hạt Nhật với giá bán cao gấp 6 lần. Ảnh: Mia Fruit.
Theo Zing, vải không hạt được đóng trong các hộp 200 gram, 8-9 quả, có giá bán 800.000 đồng (tương đương 5 triệu đồng/kg). Ảnh: Zing.
Tính ra, một quả vải Nhật Bản có giá lên tới 100.000 đồng. Ảnh: VTV.
Đây là loại vải không hạt được trồng tại Miyazaki (Nhật Bản) - vùng đất nổi tiếng với nhiều giống trái cây ngon, độc, lạ. Ảnh: Youtube.
Thực tế, vải không hạt có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được trồng và chăm sóc tại Nhật Bản. Ảnh: Aionline-japan.
Tuy nhiên, vải không hạt Nhật Bản có số lượng rất và hiếm. Vỏ ngoài quả vải màu đỏ rực bắt mắt, bên trong cùi dày, trắng và ngọt thơm. Ảnh: Aionline-japan.
Được can thiệp kỹ thuật công nghệ cao nên phần hạt của quả vải không phát triển. Ảnh: Colocal.
Bên ngoài quả có phần rãnh, khi ăn chỉ cần dùng tay tách nhẹ là vỏ tách đôi. Ảnh: Colocal.
Tại Nhật Bản, mùa vải bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến khoảng tháng 7 hàng năm. Ảnh: Aionline-japan.
Vải không hạt được xem là trái cây xa xỉ, chủ yếu được bày bán trong các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn ở đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Wowma.
Video: Vải thiều Nhật Bản. Nguồn: VTCnews.