Là giống cây nhiệt đới nên hiện, vú sữa tím được trồng nhiều ở Trung và Nam Mỹ cũng như các vùng nhiệt đới châu Á và châu Phi.Vú sữa tím có vị ngọt thơm, ít hạt hơn so với vú sữa thường nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.Lõi quả có màu tím tươi và khi cắt đôi quả vú sữa, người ta thấy một hình giống ngôi sao ở giữa quả.Vú sữa tím trồng bằng hạt thì mất khoảng 5-10 năm để bắt đầu cho ra quả.Trong khi đó, vú sữa trồng bằng cành ghép thì chỉ mất 2-4 năm là bắt đầu cho thu hoạch quả.Vú sữa tím ngoài cách ăn trực tiếp còn được thêm vào các món salad, ép sinh tố và các món ăn khác.Vú sữa tím cũng đã được trồng ở Việt Nam và được khá nhiều người ưa thích bởi quả có vị ngọt hơn, ít hạt hơn vú sữa thường.Theo một số chủ nhà vườn ở nước ta, vú sữa tím cây càng lớn, trái càng sai; trái cho thu hoạch sớm nên giá bán cao, hiệu quả kinh tế rất cao.Phần lớn sản lượng vú sữa tím đều được tiêu thụ tại thị trường nội địa. Việc vú sữa tím được ưa chuộng hơn giúp các chủ vườn ăn nên làm ra, nhiều người đã giàu lên nhờ trồng giống quả này.Ngoài tiêu thụ trong nước, một phần vú sữa tím được các nhà vườn xuất khẩu sang Trung Quốc.
Là giống cây nhiệt đới nên hiện, vú sữa tím được trồng nhiều ở Trung và Nam Mỹ cũng như các vùng nhiệt đới châu Á và châu Phi.
Vú sữa tím có vị ngọt thơm, ít hạt hơn so với vú sữa thường nên được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.
Lõi quả có màu tím tươi và khi cắt đôi quả vú sữa, người ta thấy một hình giống ngôi sao ở giữa quả.
Vú sữa tím trồng bằng hạt thì mất khoảng 5-10 năm để bắt đầu cho ra quả.
Trong khi đó, vú sữa trồng bằng cành ghép thì chỉ mất 2-4 năm là bắt đầu cho thu hoạch quả.
Vú sữa tím ngoài cách ăn trực tiếp còn được thêm vào các món salad, ép sinh tố và các món ăn khác.
Vú sữa tím cũng đã được trồng ở Việt Nam và được khá nhiều người ưa thích bởi quả có vị ngọt hơn, ít hạt hơn vú sữa thường.
Theo một số chủ nhà vườn ở nước ta, vú sữa tím cây càng lớn, trái càng sai; trái cho thu hoạch sớm nên giá bán cao, hiệu quả kinh tế rất cao.
Phần lớn sản lượng vú sữa tím đều được tiêu thụ tại thị trường nội địa. Việc vú sữa tím được ưa chuộng hơn giúp các chủ vườn ăn nên làm ra, nhiều người đã giàu lên nhờ trồng giống quả này.
Ngoài tiêu thụ trong nước, một phần vú sữa tím được các nhà vườn xuất khẩu sang Trung Quốc.