Chanh ngón tay đã được những người thổ dân Aborigine ở Úc trồng cách đây mấy trăm năm. Nhờ có giá trị kinh tế cao, giống chanh độc lạ này ngày càng được nhân rộng hơn.Khoảng từ giữa thập niên 90, người Úc còn dùng chanh ngón tay để làm mứt. Từ năm 2000, Úc châu bắt đầu xuất khẩu chanh ngón tay qua các nước châu Á, châu Mỹ và các quốc gia khác. Nhận thấy giá trị kinh tế cao, nhiều chủ trang trại ở Mỹ cũng bắt đầu trồng loại cây ăn quả này để đáp ứng thị trường.Quả chanh ngón tay khá mọng nước, thường có màu xanh, tím, vàng, hồng, đỏ và đen. Tép bên trong quả chanh Finger Lime là những hạt nhỏ nhìn khá giống với trứng cá.Giống chanh đỏ bắt mắt còn có tên gọi Red Lime hay Blood Lime được trồng nhiều bởi dễ thích nghi và cho năng suất cao hơn giống thường.Loại chanh lai đỏ Red Lime có vị ngọt và thơm như mùi quýt, còn được dùng làm thành phần của các loại mứt, rượu Tequila và các đồ uống khác.Chanh đỏ cho năng suất cao nhờ đó mà nhà vườn thu được giá trị kinh tế không nhỏ.Loại chanh Tây Ban Nha "đẻ ra tiền" được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới, rất phổ biến ở Trung, Nam Mỹ và một số khu vực nhiệt đới châu Phi.Loại chanh độc lạ này có vỏ màu xanh ngay cả khi chín. Thịt quả khá mọng nước và mỗi quả có một hạt lớn bên trong giống quả vải.Giống chanh Tây Ban Nha được lai tạo giữa cây vải và cây chanh. Loại quả lạ này cho năng suất khá cao nên được nhiều nhà vườn trồng.Trong số các loại quả lạ, giống chanh có vỏ ngoài và hình dáng gợi liên tưởng đến bộ não người được xem là thứ quả "hái ra tiền" ở nhiều nước. Thực chất đây là loại chanh được trồng phổ biến ở Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan với nhiều tên gọi khác nhau.Nhờ hương vị của lá chanh này mà món tom yum của Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới, vì thế chúng được gọi là chanh Thái (tên tiếng Anh là kaffir lime). Ở Việt Nam, chanh lạ được gọi là Trúc (hoặc chúc), trồng nhiều ở vùng An Giang.Cho năng suất quả từ 20-30kg/cây, chanh "não người" giúp nhà vườn thu hoạch được tiền triệu mỗi cây, mỗi vụ.Chanh leo hình chuối độc đáo có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy ở thung lũng Andean từ Venezuela và đông Colombia đến Bolivia và Peru.Đem lại giá trị kinh tế cao, chanh leo chuối còn được trồng rộng rãi ở các nước Nam Phi, Châu Á và các khu vực cao trên một số hòn đảo Thái Bình Dương bao gồm cả Hawaii, bang Madras của Ấn Độ.Bên trong ruột của chanh leo chuối cũng không khác nhiều so với các loại chanh leo thông thường, khi chín có vị ngọt, mùi thơm ngon.
Chanh ngón tay đã được những người thổ dân Aborigine ở Úc trồng cách đây mấy trăm năm. Nhờ có giá trị kinh tế cao, giống chanh độc lạ này ngày càng được nhân rộng hơn.
Khoảng từ giữa thập niên 90, người Úc còn dùng chanh ngón tay để làm mứt. Từ năm 2000, Úc châu bắt đầu xuất khẩu chanh ngón tay qua các nước châu Á, châu Mỹ và các quốc gia khác. Nhận thấy giá trị kinh tế cao, nhiều chủ trang trại ở Mỹ cũng bắt đầu trồng loại cây ăn quả này để đáp ứng thị trường.
Quả chanh ngón tay khá mọng nước, thường có màu xanh, tím, vàng, hồng, đỏ và đen. Tép bên trong quả chanh Finger Lime là những hạt nhỏ nhìn khá giống với trứng cá.
Giống chanh đỏ bắt mắt còn có tên gọi Red Lime hay Blood Lime được trồng nhiều bởi dễ thích nghi và cho năng suất cao hơn giống thường.
Loại chanh lai đỏ Red Lime có vị ngọt và thơm như mùi quýt, còn được dùng làm thành phần của các loại mứt, rượu Tequila và các đồ uống khác.
Chanh đỏ cho năng suất cao nhờ đó mà nhà vườn thu được giá trị kinh tế không nhỏ.
Loại chanh Tây Ban Nha "đẻ ra tiền" được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới, rất phổ biến ở Trung, Nam Mỹ và một số khu vực nhiệt đới châu Phi.
Loại chanh độc lạ này có vỏ màu xanh ngay cả khi chín. Thịt quả khá mọng nước và mỗi quả có một hạt lớn bên trong giống quả vải.
Giống chanh Tây Ban Nha được lai tạo giữa cây vải và cây chanh. Loại quả lạ này cho năng suất khá cao nên được nhiều nhà vườn trồng.
Trong số các loại quả lạ, giống chanh có vỏ ngoài và hình dáng gợi liên tưởng đến bộ não người được xem là thứ quả "hái ra tiền" ở nhiều nước. Thực chất đây là loại chanh được trồng phổ biến ở Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan với nhiều tên gọi khác nhau.
Nhờ hương vị của lá chanh này mà món tom yum của Thái Lan nổi tiếng khắp thế giới, vì thế chúng được gọi là chanh Thái (tên tiếng Anh là kaffir lime). Ở Việt Nam, chanh lạ được gọi là Trúc (hoặc chúc), trồng nhiều ở vùng An Giang.
Cho năng suất quả từ 20-30kg/cây, chanh "não người" giúp nhà vườn thu hoạch được tiền triệu mỗi cây, mỗi vụ.
Chanh leo hình chuối độc đáo có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Chúng được tìm thấy ở thung lũng Andean từ Venezuela và đông Colombia đến Bolivia và Peru.
Đem lại giá trị kinh tế cao, chanh leo chuối còn được trồng rộng rãi ở các nước Nam Phi, Châu Á và các khu vực cao trên một số hòn đảo Thái Bình Dương bao gồm cả Hawaii, bang Madras của Ấn Độ.
Bên trong ruột của chanh leo chuối cũng không khác nhiều so với các loại chanh leo thông thường, khi chín có vị ngọt, mùi thơm ngon.