Dâu rừng là một trong những loại cây kỳ lạ có nhiều tên gọi như dâu đất, dâu da, mọc chủ yếu ở vùng núi, trung du nhiều tỉnh miền Trung. Tuy cùng họ với bòn bon, nhưng dâu rừng khi chín có màu đỏ rực, được biết đến nhiều nhất ở vùng rừng núi của Quảng Nam.Quả dâu rừng phát triển từ thân cây và chuyển màu khi tiết trời bắt đầu sang đông.Quả dâu rừng nhỏ nhưng mọc thành chùm khiến người nhìn thấy lần đầu có cảm giác vừa quen vừa lạ. Giống cây này đôi khi ra trái như những chùm nho chín đỏ, lủng lẳng trên cành, lúc lại mọc chi chít ở thân cây như sung bám.Cây đầu lân: Cây đầu lân hay được nhiều người biết đến với tên gọi cây Sala, là một loài cây phổ biến ở các khu rừng cận nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Ngày nay, loài cây này đã trở nên phổ biến và được trồng nhiều nơi ở Nam Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.Cây đầu lân có khả năng sinh ra quả ngay từ thân cây. Quả cây đầu lân to tròn, có đường kính từ 15-24cm, gồm 200 - 300 hạt trong một quả. Quả này có tính kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn và có tác dụng giảm đau.Cây Sala còn được biết đến là một loại cây linh thiêng của đạo Phật. Theo các kinh điển của Phật giáo, loài cây này luôn có mặt vào thời điểm Đức Phật đản sanh tại Lumbini và nhập niết bàn tại Kusinara.Cây ca cao: Là một loài cây có giá trị về kinh tế, cây ca cao được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, được trồng nhiều ở Tây Nguyên.Quả của cây ca cao mọc từ thân và cũng là thứ có giá trị nhất của loài cây này. Thời gian để quả ca cao chín là từ 5-8 tháng và có thể giữ trên cây trong 3 tuần mà không bị hỏng.Một quả ca cao có nhiều hạt bên trong và nó được sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, cụ thể là chế biến các sản phẩm cao cấp như chocolate và bột ca cao.Cây Jabuticaba (Nho thân gỗ): Cây Jabuticaba là một loại nho ở Brazil, điểm đặc biệt của loại cây này làm nó khác với những loại nho mà ta hay biết đó là quả nho của Jabuticaba mọc ra trực tiếp từ thân và cành cây.Quả cây Jabuticaba có thể dùng ăn tươi ngay sau khi vừa được hái xuống. Ngoài ra, chúng còn được dùng để làm bánh, mứt hoặc lên men làm rượu.Trên thị trường, trái Jabuticaba rất hiếm vì nó chỉ phân bố ở một số vùng có thể trồng được.Cây sung: Sung là một loại cây thân gỗ, lớn nhanh, phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, hầu như có mặt rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Cây mọc hoang dại ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới tại những nơi đất ẩm bìa rừng, nhiều nhất là ven các bờ nước ao, hồ, sông, suối.Quả sung mọc thành từng chùm ở thân cây có thể ăn được, người ta hay muối như muối dưa để ăn trực tiếp hoặc kho với thịt, cá.Ngoài ra, cây sung còn là một cây trong tứ quý, được tin rằng sẽ đem đến may mắn, sung túc khi trồng trong nhà.
Dâu rừng là một trong những loại cây kỳ lạ có nhiều tên gọi như dâu đất, dâu da, mọc chủ yếu ở vùng núi, trung du nhiều tỉnh miền Trung. Tuy cùng họ với bòn bon, nhưng dâu rừng khi chín có màu đỏ rực, được biết đến nhiều nhất ở vùng rừng núi của Quảng Nam.
Quả dâu rừng phát triển từ thân cây và chuyển màu khi tiết trời bắt đầu sang đông.
Quả dâu rừng nhỏ nhưng mọc thành chùm khiến người nhìn thấy lần đầu có cảm giác vừa quen vừa lạ. Giống cây này đôi khi ra trái như những chùm nho chín đỏ, lủng lẳng trên cành, lúc lại mọc chi chít ở thân cây như sung bám.
Cây đầu lân: Cây đầu lân hay được nhiều người biết đến với tên gọi cây Sala, là một loài cây phổ biến ở các khu rừng cận nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Ngày nay, loài cây này đã trở nên phổ biến và được trồng nhiều nơi ở Nam Á, Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Cây đầu lân có khả năng sinh ra quả ngay từ thân cây. Quả cây đầu lân to tròn, có đường kính từ 15-24cm, gồm 200 - 300 hạt trong một quả. Quả này có tính kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn và có tác dụng giảm đau.
Cây Sala còn được biết đến là một loại cây linh thiêng của đạo Phật. Theo các kinh điển của Phật giáo, loài cây này luôn có mặt vào thời điểm Đức Phật đản sanh tại Lumbini và nhập niết bàn tại Kusinara.
Cây ca cao: Là một loài cây có giá trị về kinh tế, cây ca cao được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm, được trồng nhiều ở Tây Nguyên.
Quả của cây ca cao mọc từ thân và cũng là thứ có giá trị nhất của loài cây này. Thời gian để quả ca cao chín là từ 5-8 tháng và có thể giữ trên cây trong 3 tuần mà không bị hỏng.
Một quả ca cao có nhiều hạt bên trong và nó được sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm, cụ thể là chế biến các sản phẩm cao cấp như chocolate và bột ca cao.
Cây Jabuticaba (Nho thân gỗ): Cây Jabuticaba là một loại nho ở Brazil, điểm đặc biệt của loại cây này làm nó khác với những loại nho mà ta hay biết đó là quả nho của Jabuticaba mọc ra trực tiếp từ thân và cành cây.
Quả cây Jabuticaba có thể dùng ăn tươi ngay sau khi vừa được hái xuống. Ngoài ra, chúng còn được dùng để làm bánh, mứt hoặc lên men làm rượu.
Trên thị trường, trái Jabuticaba rất hiếm vì nó chỉ phân bố ở một số vùng có thể trồng được.
Cây sung: Sung là một loại cây thân gỗ, lớn nhanh, phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, hầu như có mặt rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Cây mọc hoang dại ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới tại những nơi đất ẩm bìa rừng, nhiều nhất là ven các bờ nước ao, hồ, sông, suối.
Quả sung mọc thành từng chùm ở thân cây có thể ăn được, người ta hay muối như muối dưa để ăn trực tiếp hoặc kho với thịt, cá.
Ngoài ra, cây sung còn là một cây trong tứ quý, được tin rằng sẽ đem đến may mắn, sung túc khi trồng trong nhà.